Bộ phim Trung Quốc Tôi là lính đặc chủng phần 1

4 bộ phim Trung Quốc có ý nghĩa kém lại làm nên kinh điển

Với sự phát triển vượt bậc của ngành giải trí, nhiều phim truyền hình không ngừng được ra mắt nhiều thập kỉ qua. Không chỉ đem lại những phút giây thư giãn mà nhiều bộ phim còn chứa ý nghĩa sâu sắc cho người xem. Các bộ phim Trung Quốc với dàn diễn viên cực phẩm cùng ý nghĩa thể hiện trong phim đã thu hút không ít người hâm mộ nhiều quốc gia đến với điện ảnh nước này.

Mỗi một bộ phim đều có ý nghĩa nhất định mà nhà sản xuất muốn truyền tải, ý nghĩa có sâu sắc, thực tế và ấn tượng hay không là một trong những yếu tố quan trọng quyết định người xem. Nhưng trái ngược lại, có những bộ phim Trung Quốc có nội dung nhiều tranh luận, thiếu ý nghĩa, thậm chí tình tiết không tôn trọng lịch sử vẫn tạo được tiếng vang lớn và trở thành kinh điển một thời.

4 bộ phim Trung Quốc được xem là kinh điển nhưng thiếu ý nghĩa

Ngày càng có nhiều bộ phim truyền hình ra mắt đa dạng cả về nội dung và đề tài. Có tác phẩm thực sự xuất sắc. Nhưng cũng có những bộ phim mặc dù rất bình thường, vẫn được fan hâm mộ phong là tác phẩm kinh điển.

Quả thực có những bộ phim khá là bình thường. Thậm chí còn bị nhiều khán giả đánh giá là “phim rác”. Nhưng sau khi lên sóng lại vô cùng hút fan. Mặc dù không mang lại nhiều thông điệp ý nghĩa. Nhưng đối với fan hâm mộ, đó vẫn luôn là những bộ phim kinh điển nhất. Dưới đây chính là 4 bộ phim như vậy.

Bộ phim Trung Quốc Chung Cư Tình Yêu với 4 phần mang yếu tố đạo nhái

Phim Chung cư tình yêu Trung Quốc

Chung Cư Tình Yêu là những câu chuyện hài hước trải qua quá trình tìm hiểu tình yêu lâu dài của những vị khách lâu năm tại một căn hộ chung cư. Dù sở hữu một số lượng fan hâm mộ cực lớn thì vẫn phải thừa nhận rằng: Chung Cư Tình Yêu là một bộ phim dở tệ.

Ngoài phần 5 thì 4 phần trước đó của bộ phim đều có những yếu tố đạo nhái vô cùng nghiêm trọng. Rất may, đoàn phim đã có cú lội ngược dòng ở phần thứ 5. Mở ra một hướng phát triển mới cho thị trường phim Trung Quốc.

Bộ phim Hoàn Châu Cách Cách có nhiều tình tiết không tôn trọng lịch sử Trung Quốc

Hoàn Châu Cách Cách là bộ phim chứa đựng tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Đặc biệt là thế hệ 8x, 9x. Phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nữ sĩ Quỳnh Dao. Với câu chuyện xoay quanh cuộc đời của một cô gái mồ côi có tên Tiểu Yến Tử.

Bộ phim này từng gây bão màn ảnh châu Á này gồm 3 phần. Phần đầu tiên được sản xuất vào năm 1997 và phát sóng vào năm 1998. Phần tiếp theo được chiếu vào năm 1999 và phần cuối cùng ra mắt khán giả vào năm 2003.

Bộ phim Hoàn Châu Cách Cách

Cho đến thời điểm hiện tại. Mỗi năm vào kỳ nghỉ hè, đài Hồ Nam (Trung Quốc) đều phát lại bộ phim này. Tuy bộ phim vô cùng hot, nhưng thực tế nó lại là một bộ “phim rác”. Bởi phim có quá nhiều tình tiết được chỉ trích không tôn trọng lịch sử. Nhiều sạn và phần đầu của bộ phim còn có chút vi phạm tam quan. Mà tất cả những điều này dường như đều tồn tại trong các tác phẩm của Quỳnh Dao.

Mặc dù thế thì bộ phim vẫn vô cùng thành công khi giành được tình yêu của đông đảo khán giả. Và đây cũng là tác phẩm kinh điển làm nên tên tuổi của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Phạm Băng Băng…

Bộ phim tranh giành nữ nhân Diên Hi Công Lược

Diên Hi Công Lược được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Chu Mạt. Với sự tham gia của các diễn viên Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Hứa Khải, Khương Tử Tân,… Phim có nội dung xoay quanh nhân vật Ngụy Anh Lạc. Được lấy nguyên mẫu từ Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai thị có thật trong lịch sử Trung Quốc.

Diên Hi Công Lược là một trong những bộ phim nổi bật nhất năm 2018. Vào thời điểm đó, bộ phim thực sự vô cùng nổi tiếng. Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc. Phim còn được phát sóng rầm rộ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Cũng giống Hoàn Châu Cách Cách, những bộ phim lấy bối cảnh thời nhà Thanh hiện nay hầu như đều mang đến cho khán giả cảm nhận: “Đây là thiên hạ của nữ nhân”.

Bộ phim Trung Quốc Diên Hi Cung Lược

Bởi tình tiết trong phim phần lớn xoay quanh cuộc đấu đá của các Phi tử trong cung. Hoặc là các vị hoàng tử cùng tranh giành một nữ nhi. Thậm chí, một cung nữ nhỏ nhoi trong cung cũng có thể “ra oai”. Dẫu sao thì khán giả cũng có tư duy, logic của mình. Nên việc cố tình biên kịch những tình tiết như vậy thực sự có chút nực cười.

Các phần sau Tôi Là Lính Đặc Chủng như một bộ phim viễn tưởng của Trung Quốc

Tôi Là Lính Đặc Chủng xây dựng câu chuyện xoay quanh các nữ chiến sĩ bộ đội đặc chủng. Với sự tham gia của Hầu Dũng, Từ Giai, Hồng Vệ, Đồng Dĩ Huyên gây ấn tượng mạnh với khán giả. Phim kể về cuộc sống của các nữ chiến sĩ bộ đội đặc chủng với tên gọi “Phượng hoàng lửa”. Trải qua nhiều khóa huấn luyện, các cô gái chân yếu tay mềm cuối cùng cũng trở thành những nữ quân nhân chân chính.

Phần 1 của bộ phim khá hấp dẫn, và thực sự là một tác phẩm kinh điển. Nhưng hai chữ “kinh điển” này chỉ dừng lại ở phần 1. Các phần sau đó chẳng khác gì phim rác. Các kiểu “giai thoại thần tiên” đều xuất hiện trong phim khiến khán giả có cảm giác như mình đang xem một bộ phim viễn tưởng chứ không phải một bộ phim quân sự hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *