Barbora Krejcikova cầm cup

Barbora Krejcikova, tân vô địch Roland Garros, đóa hoa nở muộn xứ pha lê

Đối với người hâm mộ các giải quần vợt thế giới, các trận đấu lớn được quan tâm và đán giá là những tay vợt vô cùng xuất sắc. Barbora Krejcikova là một tay vợt vô cùng xuất sắc, với nhiều danh hiệu tay vợt Barbora Krejcikova được mọi người quan tâm. Đây là lần đầu tiên tay vợt Barbora Krejcikova lên ngôi Roland Garros 2021. Có thể nói tài năng của nữ quần vợt trẻ này được báo chí ca ngợi vì danh hiệu này là đầu đời của cô.

Ở tuổi của cô, khó có thể có những tay vợt làm được như vậy. Đằng sau những danh hiệu là những điều ẩn dấu đằng sau. Sau giải đấu đối thủ của nữ quần vợt Krejcikova là tay vợt Nga có những chia sẻ. Trận đấu được diễn ra, và đối thủ phải chịu thua trước tay vợt Barbora Krejcikova. Với sức lực Barbora Krejcikova thì việc đánh bại ở giải chung kết đơn nữ là điều mà tay vợt này dễ dàng vượt qua.

Barbora Krejcikova đánh bại Pablyuchenkova để  hoàn thành cú đúp

(PLO)-Lần đầu Barbora Krejcikova lên ngôi nhưng tay vợt Czech đã có một “túi danh hiệu” Grand Slam… Có vô lý hay không, khi Barbosa Krejcikova (Czech) lần đầu lên ngôi Roland Garros và cũng là danh hiệu Grand Slam đầu đời của cô. Nhưng trước đó đã có một “túi” danh hiệu Roland Garros nói riêng và Grand Slam nói chung? Tay vợt Czech lên ngôi đơn nữ Roland Garros 2021 có nhiều điều đằng sau đó. Là tay vợt nữ của Czech làm được điều này sau 40 năm kể từ khi đánh chị đồng hương Hana Mandlikova vô địch năm 1981.

Barbora Krejcikova

Krejcikova (phải) cùng Siniakova vô địch đôi nữ Roland Garros 2021. Krejcikova ám ảnh mãi đàn chị Jana Novotna bị ung thư qua đời ở tuổi 49 hồi năm 2017, trước khi qua đời, Jana trăn trối với Krejcikova “Hãy thưởng ngoạn quần vợt và hãy vô địch một Grand Slam”. Lời khuyên mang tính trăn trối đó đã giúp Krejcikova là động lực lên ngôi lần này.

Điều độc đáo hơn nữa trước trận chung kết đơn nữ. Với Pablyuchenkova vừa rồi thì chưa đầy 24 giờ trước đó Krejcikova. Cùng Siniakova đánh bại bộ đôi Mỹ- Ba Lan Matek-Swiatek 2-0 (6-4,6-2) để vô địch. Như vậy là Krejcikova hoàn thành cú đúp danh hiệu. Cú ăn đúp Roland Garros này là thứ hai của lịch giải Pháp của tay vợt Czech, trước đây một lần Mari Pierce làm được. Chưa đầy một ngày sau, Krejcikova đánh bại Pablyuchenkova để  hoàn thành cú đúp.

Lời kết

Sau trận chung kết đơn nữ, tay vợt Nga, bại tướng của Krejcikova còn thót lên. “Tôi không thể tin nỗi sức lực của Krejcikova. Chưa đầy 24 giờ trước đó, cô ấy đã vô địch đôi nữ, rồi chạm trán với tôi. Cô ấy cũng thể hiện sức mạnh khủng khiếp để đánh bại tôi. Có chi tiết độc đáo là danh hiệu đơn thì Krejcikov lần đầu lên ngôi. Nhưng trước đó Krejcikova có một “túi” danh hiệu Grand Slam.

Tay vợt Barbora Krejcikova

Đó là cô cùng tay vợt rất ăn ý với mình Siniakova từng giành ba danh hiệu Grand Slam đôi nữ. Gồm Roland Garros 2021 và 2018 và Wimbledon cùng năm 2018. Rồi Krejcikova cũng ba lần lên ngôi nội dung đôi nam nữ của Úc mở rộng. Đối với tay vợt Barbora Krejcikova điều đầu tiên trong chiến thắng của cô là sự tự tin thi đấu trước các đối thủ mạnh. Tân vô địch Roland Garros có màn thi đấu ngoạn mục trước nữ tay vợt Nga trong giải chung kết đơn nữ. Hãy cùng theo dõi Camnanggiaitri để cập nhật những tin tức mới nhất về thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *