một góc biệt thự

Chiêm ngưỡng căn biệt thự Villa del Balbianello đẹp như cổ tích

Biệt thự Villa del Balbianello là căn biệt thự cổ ven hồ nổi tiếng. Nó bao gồm một quần thể với những dải xanh mát. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều bộ phim nổi tiếng Hollywood đã lựa chọn nơi đây làm phim trường. Với vị trí tuyệt đẹp nhìn ra hồ Como, khu biệt thự này trở thành một trong những biệt thự cổ nổi tiếng nhất tại Ý. Khu biệt thự trải qua nhiều đời chủ khác nhau, không ngừng được cải tạo và sửa chữa nhưng vẫn giữ nguyên nét đẹp và kiến trúc biệt thự cổ Ý. Còn gì tuyệt vời hơn khi được tận hưởng kì nghỉ thú vị của bạn ở một nơi như thế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về biệt thự Villa del Balbianello nhé!

Kiến trúc căn biệt thự Villa del Balbianello đẹp như tranh vẽ ở Ý

Villa del Balbianello là một toà biệt thự ở thị trấn Lenno, thuộc tỉnh phía bắc vùng Lombardy của Ý. Biệt thự có hướng nhìn ra hồ Como với màu nước xanh ngọc bích quanh năm.

Nói đến “biệt thự Ý cổ”, nhiều khách du lịch hẳn sẽ nghĩ ngay đến một căn nhà năm gian, cao hai tầng, có mái bằng ngói nung và tường xây bằng đá lèn. Và được bao quanh bởi một khu vườn cân đối về đường nét và có đủ mọi thứ hoa cỏ. Khu biệt thự Villa del Balbianello là một điểm đến như vậy và thậm chí còn hơn thế nữa.

Villa del Balbianello

Villa del Balbianello nằm ngay trên mũi đất bán đảo Dosso d’Avedo, bốn bề được hồ Como bao bọc.  ở hữu vị trí đắc địa lại được thừa hưởng khung cảnh của một trong những hồ nước đẹp nhất nước Ý. Villa del Balbianello quanh năm mát mẻ và yên tĩnh. Nơi đây là không gian hoàn hảo cho các gia đình nghỉ dưỡng.

Khu biệt thự được xuất hiện nhiều lần trên phim ảnh

Khu biệt thự này đã từng xuất hiện trong nhiều bộ phim Hollywood đình đám như “A Month by the Lake”, “Star Wars: Episode II Attack of the Clones”,“The Spy Who Loved Me” và “Casino Royale”. Và quan trọng nhất là ba phần của series phim Điệp viên 007: “On Her Majesty’s Secret Service”. Nơi đây bắt đầu việc mở cửa cho du khách tham quan kiến trúc lưu lại từ thế kỷ 13.

Villa del Balbianello là một biệt thự ở khu đô thị Lenno thuộc tỉnh Como, phía bắc vùng Lombardy của Ý. Nó nằm trên mũi của bán đảo Dosso d’Avedo với rừng cây rậm rạp ven bờ hồ Como và nổi tiếng với những khu vườn bậc thang được chăm sóc hết sức công phu.

Được biết, một tu viện dòng Phanxicô đã tồn tại trên mũi bán đảo Dosso d’Avedo từ thế kỷ 13. Hai ngọn tháp còn lại này chính là tàn tích của tháp canh thuộc nhà thờ tu viện. Sau khi được Angelo Maria Durini mua vào năm 1785, ông đã chuyển đổi thành một biệt thự. Chuyên dùng cho kỳ nghỉ mùa hè và một khoảng gia viên nhỏ tạo nên một vùng đất xanh tươi.

 biệt thự Villa del Balbianello

Biệt thự Villa del Balbianello trải qua nhiều đời chủ

Khi Angelo Maria Durini mất vào năm 1796, biệt thự này được thừa kế bởi cháu trai của ông. Trong suốt khoảng thời gian ấy, Villa del Balbianello trở thành trung tâm cho các hoạt động của chính trị và thường xuyên được dùng tổ chức hội họp.

Sau rất nhiều các thương vụ mua bán nhờ vẻ đẹp lọt vào mắt xanh của các thương gia. Căn biệt thự này đã thuộc về vị bá tước Guido Monzino. Ông là người lãnh đạo đoàn thám hiểm người Ý đầu tiên leo lên đỉnh Everest. Đây là thời kì mà các món đồ nội thất được “thay da đổi thịt”.

Trải qua nhiều thăng trầm và sở hữu những nét kiến trúc pha trộn của nhiều nền văn hoá. Ngày nay, Villa del Balbianello trở thành nơi được ghé thăm nhiều nhất trong số 52 khách sạn thuộc sở hữu của Fondo per l’Ambiente Italiano, với hơn 135.000 du khách vào năm 2019.

Năm 2016, một dự án trị giá 413 nghìn Euro nhằm khôi phục và lắp đặt hệ thống nhiên liệu diesel, đèn chiếu sáng, camera an ninh mới đã được thực hiện. Kể từ đó, khi du khách tới thăm đã không cần quá lo lắng về thời tiết giá lạnh của mùa đông. Và được trải nghiệm phòng tắm cổ điển với đầy đủ tiện nghi hiện đại. Trong đó bao gồm hiệu sách có lưu giữ nhiều tác phẩm từ các thế kỷ trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *