Công nghệ mới - Máy bay không người lái tiêu diệt côn trùng

Công nghệ mới – Máy bay không người lái tiêu diệt côn trùng

Một mô hình bay không người lái có thể tiêu diệt côn trùng, bảo vệ cây cối và hoa màu trồng trong nhà kính. Công ty Hà Lan kỳ vọng, trong vài năm tới, thiết bị này sẽ chính thức được đưa vào sử dụng, giúp nông dân bảo vệ mùa màng. Drone mang lại hiệu quả. Các thiết bị tự động này có thể hoạt động an toàn vào ban đêm; khi các loài gây hại đang tích cực kiếm ăn. Bên cạnh đó, thuốc diệt côn trùng sử dụng với máy bay có độc tính thấp hơn nhiều. Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích, hãy nhấn tại đây nhé.

Phương tiện bay không người lái (drone)

Phương tiện bay không người lái (drone) thường được biết đến với những chức năng như vận tải hàng hóa; quay phim, chụp ảnh trên cao… Thế nhưng, hiện nay, drone còn có thêm khả năng diệt muỗi, côn trùng; sâu bệnh có hại sau thiết kế mới nhất của PATS Indoor Drone Solutions – công ty khởi nghiệp đến từ Hà Lan.

Phương tiện bay không người lái (drone)

PATS Indoor Drone Solutions là công ty do các cựu sinh viên đến từ Đại học Kỹ thuật Delft của Hà Lan thành lập. Thiết kế của PATS nảy sinh từ ý tưởng rất đời thường; đó là chế thiết bị diệt muỗi trong phòng ký túc xá vào ban đêm.

Ứng dụng của phương tiện bay không người lái trong nông nghiệp

Chỉ trong vài năm, các cựu sinh viên trẻ tuổi đã cho ra đời một mẫu máy bay không người lái có thể diệt côn trùng; bảo vệ cây cối, hoa màu trồng trong nhà kính. Thiết bị này đang được thử nghiệm tại một nhà kính hiện đại tự động hóa; chuyên trồng các loại thực vật và hoa độc lạ, phục vụ các nhà hàng cao cấp trên khắp thế giới.

Mẫu drone có kích thước chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay; được giám sát qua công nghệ thông minh và sử dụng camera đặc biệt để dẫn đường, quét không gian trong nhà kính; theo dõi tất cả các loại côn trùng, sâu bệnh. Không chỉ vậy; thiết bị của PATS còn có khả năng phân biệt côn trùng tốt hoặc có hại; từ đó xác định mục tiêu chính xác và tiêu diệt nhanh chóng. Công ty của Hà Lan kỳ vọng, trong vài năm tới thiết bị này sẽ chính thức được đưa vào sử dụng; hỗ trợ người nông dân bảo vệ mùa màng.

Ứng dụng của phương tiện bay không người lái (drone) trong nông nghiệp

Kết luận

Theo các lãnh đạo của tỉnh Vân Nam; những chiếc máy bay không người lái giúp nông dân tiêu diệt thành công côn trùng gây hại ở khu vực này. Tại các tỉnh Hà Bắc, Thiểm Tây và Sơn Đông, 90% diện tích bị bùng phát được kiểm soát. Sự lây lan cũng không còn tiếp diễn tại một số cánh đồng ngô ở tỉnh Hà Nam. Ở Trung Quốc, việc sử dụng máy bay không người lái rất được ưa chuộng. Chúng giải quyết nạn thiếu nhân lực cũng như bảo vệ sức khỏe con người khỏi các chất hóa học độc hại. Theo South China Morning Post; phun thuốc trừ côn trùng bằng thiết bị bay không người lái có hiệu quả cao gấp 15 lần so với cách làm thủ công.

Hầu hết nông dân sử dụng máy phun thuốc diệt côn trùng truyền thống. Tuy nhiên, cách này không thực sự hiệu quả. Nguyên nhân là loài côn trùng này có tốc độ di chuyển nhanh, có thể bay tới 100 km trong một đêm. Điều này cũng dẫn tới nguy cơ lan truyền các chất độc hóa học trong phạm vi lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *