Cử tạ Việt Nam có thêm ba suất tham dự Olympic Tokyo

Cử tạ Việt Nam có thêm ba suất tham dự Olympic Tokyo

Vào tháng 7 tới đây sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới, nên được tham gia thế vận hội là một niềm tự hào cho mỗi vận động viên. Để được tham gia Olympic là một điều không phải là dễ dàng. Phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe mà ủy ban Olympic đưa ra. Mới đây nhất thông tin cử tạ Việt Nam có thêm 3 suất dự Olympic đã khiến cho nhiều người hâm mộ thể thao vui mừng. Khi mà trước đó một vận động viên cử tạ Việt Nam dương tính với doping.

Thế vận hội Mùa hè 2020

Thế vận hội Mùa hè 2020 tên chính thức là Thế vận hội lần thứ XXXII. Là một sự kiện thể thao đa môn quốc tế sắp tới dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 năm 2021 ở Tokyo, Nhật Bản. Ban đầu dự kiến diễn ra từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8 năm 2020. Sự kiện này đã bị hoãn lại vào tháng 3 năm 2020 do kết quả của đại dịch COVID-19. Và sẽ không cho phép khán giả quốc tế. Mặc dù được dời lại vào năm 2021, sự kiện này vẫn giữ tên Tokyo 2020 cho mục đích tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Đây là lần đầu tiên Thế vận hội đã bị hoãn lại và lên lịch lại, thay vì hủy bỏ.

Thế vận hội Mùa hè 2020

Chúng ta sẽ có thêm ba suất tham dự Olympic Tokyo

Liên đoàn cử tạ quốc tế (IWF) sẽ không phạt cử tạ Việt Nam. Vì có VĐV dương tính với doping trước đó, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có thêm ba suất tham dự Olympic Tokyo vào tháng 7 tới đây.

Thông tin trên được bộ môn cử tạ Việt Nam xác nhận. Theo đó, IWF sẽ không phạt cử tạ nước ta. Vì có VĐV dương tính với doping tại giải trẻ thế giới năm 2019.

Với các ca dương tính doping ở giải trẻ thế giới năm 2019. Cử tạ Việt Nam có 4 trường hợp dương tính với doping trong vòng 3 năm qua. Nên bộ môn này của chúng ta từng đối diện với nguy cơ phải nhận án phạt nặng từ IWF. Nguy cơ bị tước suất tham dự Olympic.

Giờ, sau khi IWF không phạt cử tạ Việt Nam, 3 VĐV của chúng ta gồm Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, và Hoàng Thị Duyên sẽ tham dự Olympic Tokyo. Trong số này, Thạch Kim Tuấn xếp hạng 4 thế giới ở hạng 61kg nam.

Hoàng Thị Duyên xếp hạng 10 thế giới ở hạng cân 59kg nữ. Và Vương Thị Huyền xếp hạng 12 thế giới ở hạng cân 49kg nữ.

Chúng ta sẽ có thêm ba suất tham dự Olympic Tokyo

Việt Nam đã có tổng cộng 14 suất dự Olymic

Cả 3 VĐV này đều đủ chuẩn tham dự Thế vận hội. Nhưng thời gian qua họ chưa được xác nhận sẽ tham dự Olympic Tokyo. Vì cử tạ Việt Nam còn chờ phán quyết của Liên đoàn cử tạ quốc tế, như đã nêu ở trên.

Cũng sau khi cử tạ có thêm 3 suất, thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 14 suất dự Thế vận hội mùa Hè năm nay tại Nhật Bản.

14 suất này gồm Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền và Hoàng Thị Duyên (Cử tạ), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (Cầu lông), Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm (Boxing), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung), và cặp đôi Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (Rowing).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *