Cuốn hồi ký của Phó Tổng thống Mỹ

Cuốn hồi ký về cuộc đời của nữ Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên

Sau khi đắc cử Phó Tổng thống Mỹ, bà Kamala Harris luôn được quan tâm khi là người phụ nữ da màu đầu tiên xuất hiện ở vị thế quyền cao này. Người phụ nữ đã làm nên lịch sử với những thành tựu nổi bật, từ đấu tranh giành quyền lợi cho người dân đến tìm những công lý trong thực trạng bất ổn của chính quyền Mỹ. Cuốn hồi ký về sự nghiệp và hành trình cuộc đời của bà đã được ra mắt và nhận được nhiều mong đợi.

Không chỉ là những câu chuyện đầy màu sắc về cuộc đời của bà, cuốn hồi ký còn truyền cảm hứng tích cực đến người đọc, hy vọng độc giả tin tưởng vào tương lai, quyết tâm hành động vì mục đích và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuốn hồi ký thể hiện sự nghiệp của Phó Tổng thống Kamala Harris

Theo Hollywood Reporter, bà Kamala Harris – thượng nghị sĩ từ tiểu bang California đã làm nên lịch sử. Khi là người phụ nữ da màu đầu tiên trở thành Phó tổng thống Mỹ. Bà Kamala Harris là con lai (cha là người Jamaica và mẹ là người Ấn Độ), thời thơ ấu bà sống tại Canada. Sau chiến thắng của Kamala Harris. Những cuốn sách do bà viết, hoặc sách viết về bà trở nên cực kỳ “hot”.

Hồi ký “Sự thật ta nắm giữ – Một hành trình xuyên nước Mỹ” thể hiện sự nghiệp của Kamala Harris. “Đây là câu chuyện của gia đình tôi. Đây là câu chuyện của tuổi thơ tôi. Đây là câu chuyện cuộc đời mà tôi đã gây dựng từ đó đến nay”, bà Harris viết trong lời nói đầu sách.

Nữ Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên

Hồi ký kể về sự nghiệp của bà từ lúc làm việc tại Văn phòng Công tố quận Alameda. Sau đó là ủy viên công tố quận San Francisco, bang California. Trở thành Tổng chưởng lý bang năm 2010, Thượng nghị sĩ đại diện bang nhiệm kỳ 2017 – 2021. Gần đây, cuốn sách đã được nhiều độc giả tìm mua trở lại.

Những thành tựu của Phó Tổng thống được thể hiện qua cuốn hồi ký

Bà say mê công việc, say mê tìm công lý khi đã truy tố nhiều băng đảng tội phạm xuyên quốc gia. Đưa các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ ra tòa trong vụ kiện bảo vệ quyền lợi người mua nhà. Khiến từ JP Morgan đến SunTrust Mortgage, Citygroup, Bank of America… phải bồi thường cho khách hàng hơn 18 tỷ USD.

Bà cũng là “đối thủ” của nhóm năm công ty dầu khí lớn nhất thế giới. Và nhiều đại học vì lợi nhuận của nước Mỹ trên mặt trận pháp lý. Đồng thời là người đấu tranh chống lại các cuộc công kích vào Đạo luật Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền. Bà cũng là người đấu tranh cho quyền kết hôn của người đồng tính. Mà bang California là nơi đầu tiên cho phép các cặp đồng tính được đăng ký kết hôn.

Là một thành viên đảng Dân chủ Mỹ. Bà Harris cũng không ngần ngại phê phán những chính sách của cựu tổng thống Donald Trump như việc hạn chế công dân từ các quốc gia Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ. Công kích các chính trị gia thuộc đảng Cộng hòa. Từ Bộ trưởng An ninh Nội địa John F. Kelly đến thẩm phán Tòa án tối cao Brett Kavanaug.

Cuốn hồi ký của Phó Tổng thống Kamala Harris

Qua lời kể của nữ Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên. Độc giả cũng biết được mối quan hệ bạn bè thân thiết giữa bà với Beau Biden – cố Tổng chưởng lý bang Delaware, con trai đương kim Tổng thống Joe Biden. Chính mối quan hệ này đã dẫn đường cho việc bà liên danh với ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11/2020.

Cuốn hồi ký truyền cảm hứng tích cực đến người đọc

Cuộc sống gia đình và cá nhân một nhân vật nữ chính trị gia Mỹ hiện đại cũng hiện lên sinh động qua trang viết. Say mê với công việc, mãi đến đầu năm 2014, bà mới làm quen với ông Doug Emhoff. Người từng ly hôn và có hai con. Đám cưới của hai người diễn ra cuối tháng 8 cùng năm. Tình cảm của bà với hai con riêng của chồng cũng được thể hiện trong sách. Như đoạn bà kể về việc nhanh chóng rời buổi điều trần của Ủy ban Tình báo Thượng viện để bay về California dự bữa tối chúc mừng lễ tốt nghiệp của con gái.

Cuốn sách cũng hé lộ cho độc giả biết những bí mật trong chính trường Mỹ. Như điểm sơ qua về hoạt động của Ủy ban Tình báo Thượng viện mà bà Harris là thành viên. Dù phản ánh nhiều thực trạng bất ổn của chính phủ Mỹ. Cuốn hồi ký truyền cảm hứng tích cực tới người đọc. Giúp độc giả, nhất là phụ nữ tin tưởng vào tương lai. Quyết tâm hành động vì mục đích và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *