ĐT Việt Nam đang vươn tới tầm châu lục

ĐT Việt Nam đang vươn tới tầm châu lục

Trong thời gian vừa qua, từ khi HLV Park lên dẫn dắt ĐT Việt Nam cũng như đội tuyển U22. Chúng ta trở thành vô đối trong khu vực Đông Nam Á. Với thành tích bất bại khi gặp các đối thủ đến từ Đông Nam Á. Từ đó tạo bước đệm quan trọng giúp chúng ta vươn mình ra châu lục. Không ngoài dự đoán ĐT Việt Nam liên tục gặt hái nhiều thành tích, xô đổ nhiều kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Qua đó nhìn nhận lại đội hình cũng như các cầu thủ. Đẳng cấp của chúng ta không kém cạnh bất cứ quốc gia Châu Á nào. Chẳng qua chúng ta chưa tìm kiếm được một người chèo lái con thuyển đúng cách và thầy Park đã làm điều đó.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam

Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam là đội tuyển bóng đá đại diện cho Việt Nam do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quản lý. Do những sự kiện lịch sử xảy ra ở nước này trong suốt thế kỷ 20 (đa phần là chiến tranh), với sự chiếm đóng của Nhật Bản ở Đông Dương, Chiến tranh Đông Dương, Chiến tranh Việt Nam, Chiến tranh biên giới Việt–Trung, Chiến tranh biên giới Tây Nam, xung đột với Thái Lan, bóng đá Việt Nam thời kỳ đó có thể được coi là vẫn còn rất sơ khai và chưa được biết đến rộng rãi ở trên toàn cầu.

Thời điểm Việt Nam bị chia cắt thành hai miền 1954. Có hai đội bóng đại diện cho mỗi miền và cả hai đều được kiểm soát bởi các Hiệp hội bóng đá Việt Nam tương ứng. Sau khi Việt Nam thống nhất năm 1976, hai đội bóng hợp nhất thành Đội tuyển quốc gia Việt Nam, và Hiệp hội bóng đá Việt Nam được đổi tên thành Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam

Đến đầu thế kỷ 21, Việt Nam ngày càng được chú ý vì là một đội bóng có tinh thần mạnh mẽ cùng ý chí dân tộc cao; thành tích đang dần được cải thiện. Mặc dù đội chỉ được tham gia hai kỳ Asian Cup vào năm 2007 và 2019. Đội bóng đã trở thành đội đại diện đến từ Đông Nam Á. Có thành tích tốt nhất trong giải này khi cả hai lần đều lọt vào tứ kết. Theo xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới ở tháng 12/2020, Việt Nam xếp hạng thứ 93 trong số các đội tuyển bóng đá quốc gia.

Khẳng định ngôi vị số 1 Đông Nam Á

Có thể nói rằng thế hệ hiện tại của ĐT Việt Nam đang là “ông vua” của Đông Nam Á. Kể từ khi HLV Park Hang-seo đến với bóng đá dải đất hình chữ S. Những chiến binh Sao Vàng đã 16 trận “độc cô cầu bại” trước các đội tuyển trong khu vực trên mọi đấu trường. Các học trò của thầy Park đã khiến các đối thủ trong khối ASEAN phải e ngại.

Chức vô địch AFF Cup 2018 là minh chứng rõ nét cho vị thế của ĐT Việt Nam tại Đông Nam Á. Hơn hết, chiến thắng trước Thái Lan tại King’s Cup 2019. Cũng khẳng định Những chiến binh Sao Vàng đã “soán ngôi” đối thủ này cho vị trí số 1 khu vực.

Chưa dừng lại ở đó, vị trí 92 trên bảng xếp hạng của FIFA. Hơn ĐT Thái Lan đến 30 bậc thêm cho thấy chúng ta đã vượt xa các đội tuyển còn lại ở Đông Nam Á.

Khẳng định ngôi vị số 1 Đông Nam Á

Vươn mình ra đấu trường châu lục

Trong suốt những năm gần đây, cái tên Việt Nam đã được nhắc đến rất nhiều trên bản đồ bóng đá châu Á. Chúng ta đứng thứ 4 tại Asiad 2018 và lọt vào top 8 đội bóng mạnh nhất tại Asian Cup 2019. Những chiến thắng ấn tượng trước các đối thủ mạnh. Khiến cả châu Á phải nhìn đoàn quân của HLV Park Hang-seo bằng sự tôn trọng nhất định.

Sự chuyển mình của ĐT Việt Nam được thể hiện rõ nhất. Khi Những chiến binh Sao Vàng lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Các học trò của thầy Park sẽ “ngồi chung mâm” với những “ông kẹ” của bóng đá châu Á. Để tranh suất dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Một chiến tích lịch sử thể hiện sự lớn mạnh của cả nền bóng đá.

Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Là một thử thách vô cùng gian nan nhưng bóng đá vốn luôn có bất ngờ. Biết đâu, Những chiến binh Sao Vàng. Lại có thể tạo ra những điều đặc biệt nhằm khẳng định ĐT Việt Nam. Đã thực sự vươn tầm ra biển lớn.

Tập trung phát triển bền vững

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam từng khẳng định World Cup 2022 là bước đệm cho mục tiêu lâu dài mà cụ thể là ngày hội của bóng đá thế giới năm 2026. Hơn ai hết, những người làm bóng đá đất nước hình chữ S. Hiểu rõ vị trí của mình trong bản đồ châu lục.

ĐT Việt Nam sẽ biết người biết ta, vẫn thi đấu để đạt thành tích tốt nhất trong đấu trường khu vực. Sau đó, Những chiến binh Sao Vàng. Sẽ tiếp tục chiến đấu cho những mục tiêu cao hơn tại các giải đấu châu lục và thế giới. Với thế hệ tài năng như hiện tại. Người hâm mộ có thể tin tưởng vào thành công lâu dài của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *