Giới trẻ chuộng mặc đồ cổ trang

Giới trẻ chuộng mặc đồ cổ trang

Đồ cổ trang dường như đang trở thành một trào lưu mới của giới trẻ Trung Quốc. Hiện nay khi di chuyển trên đường có lẽ bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều bạn trẻ đang mặc Hán phục đi trên đường. Điều này dường như đã trở thành một xu thế của các bạn trẻ ở đất nước này. Những bộ đồ cổ trang được họ chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết. Và khi khoác lên người những bộ đồ này các bạn trẻ cũng học theo cách ăn nói, cử chỉ thời xưa. Hãy cùng chúng tôi xem thử trào lưu mặc cổ phục độc đáo này nhé.

Sở thích mặc cổ trang của giới trẻ Trung Quốc

Hiện nay, tại Trung Quốc, không khó để bắt gặp một người trong độ tuổi 20-30 mặc quần jeans phối với một chiếc áo dài, áo choàng lụa, đôi khi có cả nón đen. Họ không phải những người yêu thích cosplay; hay diễn viên bước ra từ các bộ phim cổ trang của Trung Quốc. Họ đơn thuần là những người yêu thích trang phục cổ xưa. Và cảm thấy việc mặc chúng khiến họ tự hào.

Không chỉ để phục vụ sở thích chụp ảnh. Nhiều người trẻ Trung Quốc mặc trang phục như trong các bộ phim cổ trang ra đường. Nhiều người trẻ mặc trang phục như thế mỗi ngày. Không chỉ thế, các cô gái còn trang điểm, làm tóc giống như thời xưa. Tại Trung Quốc, trào lưu này được gọi là Hanfu. (Hán phục, một loại trang phục thường thấy trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc).

Sở thích mặc cổ trang

Theo một báo cáo đăng tải trên Sohu (một trang web nổi tiếng của Trung Quốc). Trào lưu này ngày càng lan rộng và ngày càng được yêu thích. 90% người theo xu hướng là nữ, hầu hết ở độ tuổi 21, 22. Cũng theo trang này, Hanfu xuất hiện tại Trung Quốc từ năm 2000. Nhưng đến thời gian gần đây, trào lưu mới thực sự được quan tâm. Hiện tại, người hâm mộ Hanfu trên một diễn đàn ở Trung Quốc lên đến hơn một triệu người. Con số này không lớn khi so với dân số hơn 1,3 tỷ người của Trung Quốc. Nhưng trong khoảng thời gian tới, Hanfu có thể phát triển mạnh mẽ hơn. Bằng chứng ở chỗ các thương hiệu thời trang tại Trung Quốc đã cho ra những thiết kế theo phong cách này.

Trào lưu mặc đồ cổ trang

Ngày càng nhiều thanh niên mặc đồ cổ trang dạo phố, du lịch, khiến nguồn cung không đủ cầu. Mặc đồ cổ trang trở thành xu hướng được giới trẻ hưởng ứng. Các cô gái ăn vận, làm tóc như phụ nữ cổ đại; xuất hiện ở nhiều nơi như trường học, trên phố, trong ga tàu điện ngầm, các điểm tham quan…

Huyện Tào ở tỉnh Sơn Đông là một trong địa phương sản xuất đồ cổ trang lớn nhất, với hơn 2.000 nhà máy. Do nhu cầu tăng, nhiều nhà máy tăng ca sản xuất song số lượng chưa đủ đáp ứng thị trường. Chủ một cửa hàng ở huyện này cho biết từ đầu năm đến nay, trung bình mỗi tháng đạt doanh thu hơn 300.000 nhân dân tệ (hơn một tỷ đồng). Lượng chuyển phát nhanh của mặt hàng này tăng gần 40% mỗi năm. Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường iiMedia Research, thị trường đồ cổ trang đạt 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD) trong năm nay.

Trào lưu mặc đồ cổ trang

Nhiều người cho biết ủng hộ mặc đồ cổ trang vì đẹp, thể hiện sự đa dạng văn hóa. Người tiêu dùng bình luận: “Đồng loạt mặc đồ cổ trang đi chơi Tết Nguyên tiêu sẽ đẹp lắm”, “Du lịch đợt 1/5 vừa rồi, thấy nhiều người diện để chụp ảnh. Trước đây chủ yếu chỉ có nữ giới mặc, giờ thấy cả các bạn trai mặc trên phố”, “Tôi mua cho cháu gái vài bộ, mặc rất dễ thương”… Một số người viết trang phục này mặc nóng, không phù hợp với nhịp sống bận rộn. Không ít người cho rằng cần cải tiến trang phục để dễ hoạt động hơn trong đời thường đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *