Huawei công bố các mẫu smartwatch chạy hệ điều hành HarmonyOS

Huawei công bố các mẫu smartwatch chạy hệ điều hành HarmonyOS

Huawei vừa ra mắt bộ đôi Watch 3 và Watch 3 Pro chạy HarmonyOS – hệ điều hành riêng của công ty nhằm thay thế Android Wear trước đây trên Watch 2. Theo Neowin, các mẫu Huawei Watch 3 đều sử dụng màn hình tròn có kích thước 1,43 inch. Độ phân giải là  466 x 466 và mật độ điểm ảnh là 326 ppi. Chúng có bộ nhớ trong 16 GB và RAM 2 GB, đồng thời hỗ trợ Bluetooth, NFC, Wi-Fi và LTE. Kết nối di động có thể được sử dụng qua eSIM, không cần thẻ SIM thông thường. Huawei tuyên bố rằng pin của Watch 3 có thể được sử dụng trong ba ngày, trong khi pin của Pro có thể được sử dụng lên đến 7 ngày. Nào cùng Cẩm nang giải trí tìm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm này nhé!

HarmonyOS – hệ điều hành riêng của công ty Huawei

HarmonyOS - hệ điều hành riêng của công ty Huawei

Về lý thuyết, đây là hệ điều hành riêng biệt thứ ba mà công ty Trung Quốc đã sử dụng cho các smartwatch của mình. Trước đó, họ đã sử dụng hệ điều hành Android Wear của Google (nay là Wear OS). Sau đó, Huawei chuyển sang phần mềm LiteOS của riêng mình cho những thiết bị mới hơn.

Dù sử dụng hệ điều hành mới nhưng Watch 3 vẫn cung cấp một loạt tính năng tương tự như các thiết bị đeo trước đây của Huawei. Một trong những thay đổi mới là màn hình chính được thiết kế lại, bao gồm một lưới ứng dụng có phong cách tương tự watchOS thay vì danh sách như trước đây. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ gọi video thông qua dịch vụ MeeTime của riêng Huawei.

Dẫu được gắn nhãn là thiết bị HarmonyOS. Thế nhưng, thời lượng pin của Watch 3 cho thấy hệ điều hành chạy bên trong khá khác biệt. Nó khác biệt đáng kể so với phiên bản HarmonyOS mà Huawei sử dụng trong những chiếc tablet của hãng. Nó có thể có nhiều điểm chung với LiteOS trước đó của công ty. Huawei không trả lời bất kỳ câu hỏi nào về những điểm tương đồng giữa HarmonyOS và các hệ điều hành hiện có của họ.

Thiết kế trên Huawei Watch 3

Huawei Watch 3 được làm bằng thép không gỉ, trong khi mẫu Pro sử dụng titan. Cả hai đều có mặt sau bằng gốm chứa các cảm biến trên thân máy. Hơn nữa là chúng đều hỗ trợ sạc không dây. Vì vậy không có chân sạc ở mặt sau. Các đồng hồ đều có hai nút, với một là núm xoay giúp điều hướng giao diện mà không cần chạm vào màn hình. Mẫu Pro cũng bao gồm các số đồng hồ trên khung bezel để hỗ trợ các mặt đồng hồ analog.

Màn hình

Thiết kế Huawei Watch 3 không khác biệt nhiều so với các smartwatch trước đây của công ty. Nó sở hữu màn hình OLED tròn 1,43 inch, tần số quét 60Hz và độ sáng tối đa 1.000 nits. Màn hình hiển thị có thiết kế tràn cạnh nên chiếc smartwatch mới này không có viền xoay. Thay vào đó, chúng ta sẽ điều khiển nó qua một núm xoay, tương tự Apple Watch. Chiếc đồng hồ thông minh này cũng có một vài phong cách khác nhao; bao gồm kiểu “classic” sử dụng dây da, phiên bản “active” sử dụng dây cao su cùng “elite” có dây đeo kim loại.

Pin

Huawei cho biết, Watch 3 có thể hoạt động trông vòng 3 ngày từ Watch 3. Nhưng con số đó sẽ kéo dài đến 14 ngày nếu tắt 4G và sử dụng điện thoại với “chế độ cực lâu”. Ngay cả trong chế độ năng lượng thấp này, Huawei cho biết, chúng ta vẫn có thể theo dõi hoạt động và bài tập của mình. Đồng thời mặt đồng hồ của nó sẽ vẫn có khả năng động đậy. Bên cạnh Watch 3, Huawei cũng trình làng thêm Watch 3 Proi với 5 ngày sử dụng tối đa khi bật 4G và lên đến 21 ngày với chế độ thời lượng pin dài. Các cải tiến khác bao gồm kết cấu titan cao cấp hơn và theo dõi GPS chính xác hơn.

Tích hợp các chế độ tập luyện

Tích hợp các chế độ tập luyện

Đồng hồ bao gồm tất cả cảm biến cần thiết cho sản phẩm cao cấp như gia tốc, con quay hồi chuyển, địa từ, theo dõi nhịp tim, ánh sáng xung quanh và khí áp kế. Chúng cũng có cảm biến nhiệt độ giúp người dùng theo dõi các cơn sốt tiềm ẩn. Đồng thời đường huyết cũng có thể được đo qua đồng hồ.

Trọng lượng

Watch 3 nặng 54 gram, có kích thước đường chéo 46,2 mm và dày 12,15 mm. Kích thước này không bao gồm khu vực cảm biến. Trong khi đó, Watch 3 Pro lớn hơn một chút khi nặng 63 gram và dày 14 mm. Nó cũng cao hơn và rộng hơn khi đạt kích thước 48 x 49,6 mm.

Huawei Watch 3 hiện có sẵn để đặt hàng trước tại Trung Quốc, với mẫu tiêu chuẩn có giá khoảng từ 407 USD; trong khi bản Pro có giá khoảng từ 516,62 USD. Bản tiêu chuẩn có 4 biến thể khác nhau tùy thuộc ý thích của mỗi người với dây đeo bằng cao su hoặc da và móc cài hoàn toàn bằng kim loại. Trong khi đó bản Pro có các biến thể Elite và Classic với móc cài kim loại và dây đeo bằng da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *