Huawei trình làng chiếc máy tính bảng MatePad Pro chạy nền tảng HarmonyOS

Huawei trình làng chiếc máy tính bảng MatePad Pro chạy nền tảng HarmonyOS

Trong chuỗi hội nghị ra mắt sản phẩm mới, Huawei đã cho ra mắt MatePad Pro-chiếc máy tính bảng mới nhất của Huawei, điểm nổi bật là chạy nền tảng HarmonyOS. Theo Neowin, máy được trang bị màn hình AMOLED 12,6 inch với độ chính xác màu sắc trung thực. Đây cũng là máy tính bảng đầu tiên được chứng nhận bởi TUV Rheinland Full Care Display 2.0. Thiết bị có khung dày 5,6 mm, không có notch. Nào còn chần chừ gì nữa mà không cùng với Cẩm nang giải trí tìm hiểu thông tin chi tiết của sản phẩm này nhé!

Huawei vừa trình làng loạt thiết bị di động sử dụng nền tảng HarmonyOS

Huawei vừa trình làng loạt thiết bị di động sử dụng nền tảng HarmonyOS

Huawei vừa trình làng loạt thiết bị di động sử dụng nền tảng HarmonyOS do chính hãng phát triển và hứa hẹn sẽ sớm đưa nền tảng này lên smartphone. Tháng 5/2019, Huawei bị chính phủ Mỹ đưa vào “danh sách đen”, cấm mọi giao dịch với các công ty của Mỹ, vì lo ngại các thiết bị, dịch vụ của Huawei được lợi dụng cho mục đích gián điệp và thu thập thông tin người dùng tại Mỹ.

Không lâu sau đó, hàng loạt “ông lớn” công nghệ Mỹ đã ngừng hợp tác với Huawei, bao gồm cả Google. Huawei đã không thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Google trên các mẫu smartphone của mình sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Để khắc phục hạn chế này, Huawei đã tự phát triển nền tảng HarmonyOS và hệ sinh thái Huawei Mobile Services (HMS) để thay thế cho nền tảng Android và hệ sinh thái Google Mobile Services (GMS) trước đây.

Dù được ra mắt từ tháng 8/2019, tuy nhiên, đến nay HarmonyOS mới chỉ được sử dụng trên một số mẫu smartTV của Huawei mà chưa được trang bị trên các thiết bị di động. Mới đây, Huawei đã chính thức ra mắt loạt thiết bị di động mới sử dụng HarmonyOS, một động thái cho thấy nền tảng này sắp được xuất hiện trên smartphone.

Thiết kế trên MatePad Pro

Thiết kế

Với HarmonyOS, màn hình chính của MatePad Pro có một số điểm giống với iPadOS của Apple, chẳng hạn như người dùng có thể thêm widget dựa trên Service Widget. Huawei cho biết MatePad Pro có thể được sử dụng như một chiếc PC khi hỗ trợ Bluetooth và nắp bàn phím kích thước đầy đủ mới liên kết từ tính và sạc không dây. Nó cũng mang đến một số tính năng cộng tác giữa nhiều thiết bị, khả năng phản chiếu màn hình PC để sử dụng màn hình cảm ứng vẽ hoặc chỉnh sửa hình ảnh.

Hệ thống âm thanh

Huawei trang bị cho MatePad Pro hệ thống 8 loa hứa hẹn âm trầm sâu và âm trebles sắc nét. Máy có 4 micro với 3 micro ở bên cạnh khung và 1 micro ở mặt sau gần camera. Chúng cho phép ghi âm thanh 360 độ ở cách xa tới 5 mét. Các micrô cũng có các thuật toán khử tiếng ồn AI để giảm tiếng ồn của micrô trong cuộc gọi.

Cấu hình

Thiết kế trên MatePad Pro

Đối với cấu hình, máy tích hợp chip Kirin 9000E; hỗ trợ Wi-Fi 6 với tốc độ lên đến 1,8 Gbps. Huawei cho biết sẽ hỗ trợ pin 10.050 mAh cho máy. Hứa hẹn cho thời gian kéo dài lên đến 14 giờ sau mỗi lần sạc. Ở mặt sau MatePad Pro trang bị ba camera; gồm camera chính 13 MP, camera siêu rộng và camera độ sâu giúp nâng cao trải nghiệm AR.

M-Pencil

Huawei cũng giới thiệu M-Pencil, bút thông minh mới của hãng dành cho MatePad Pro. Với một đầu trong suốt mới cho phép nhìn thấy hoạt động bên trong của phần cứng. Bút stylus mới có một số tính năng như chuyển đổi giữa bút vẽ và tẩy. Bạn có thể chuyển đổi bằng cách nhấn đúp vào cạnh của bút cũng như viết tay thông minh.

HarmonyOS ra mắt, Huawei liệu có thăng hoa trong cuộc sống không Android? Sản phẩm mới của Huawei có 3 màu gồm Silver Frost, Matte Grey và Olive Green. Huawei bắt đầu mở đơn đặt hàng cho chúng từ bây giờ. Mở bán với giá khoảng từ 782 USD cho bản Wi-Fi và bộ nhớ trong 128 GB. M-Pencil có giá 93,8 USSD và bàn phím đi kèm có giá 125,12 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *