khách sạn băng tuyết

Khám phá khách sạn băng IceHotel ở Thuỵ Điển

Bạn nghĩ sao về việc sẽ nghỉ lại một khách sạn với nhiệt độ −5°C? Một khách sạn được làm hoàn toàn bằng băng tuyết. Từ mọi vật dụng trong phòng ngủ của bạn đến quầy bar, ly rượu. Đã có một vài khách sạn trên thế giới được xây dựng theo ý tưởng này. Nhưng quy mô lớn nhất phải kể đến khách sạn băng IceHotel ở Thuỵ Điển. Nếu đủ dũng cảm ở lại đây một đêm, bạn hãy trang bị cho mình những bộ quần áo giữ nhiệt tốt. Mỗi năm khách sạn này được xây mới một lần theo từng khu vực. Chính vì thế mỗi năm chủ đầu tư lại tuyển chọn những kiến trúc sư giỏi nhất với những ý tưởng thiết kế độc đáo.

Khách sạn IceHotel được xây dựng hoàn toàn từ băng tuyết

Icehotel là một khách sạn được xây dựng lại hàng năm bằng băng tuyết ở làng Jukkasjärvi, phía bắc Thụy Điển. Đây là khách sạn làm từ băng giá đầu tiên trên thế giới. Khi đến đây, du khách sẽ có 2 lựa chọn là phòng bình thường hoặc phòng nghỉ làm từ băng.

Sau khi khai trương lần đầu tiên vào năm 1990, khách sạn đã được xây dựng lại hàng năm từ tháng 12 đến tháng 4. Toàn bộ khách sạn bao gồm cả ghế và giường. Được xây dựng từ các khối băng tuyết lấy từ sông Torne gần đó. Các nghệ sĩ được mời đến để tạo ra các phòng và đồ trang trí khác được làm bằng băng. Ngoài phòng nghỉ làm từ băng còn có quầy bar, khu rừng, khu xông hơi, nội thất,… được làm từ băng để bạn thoả sức khám phá ở nhiệt độ khoảng −5°C.

khách sạn băng IceHotel 1

Tại Icehotel, các giường được trải lông tuần lộc và cung cấp thiết bị đặc biệt sử dụng khi ngủ. Khách ngủ trong túi ngủ đã được thử nghiệm phân cực, chịu được cái lạnh khắc nghiệt. IceHotel không có hệ thống ống nước nhưng có một phòng xông hơi khô nằm trong khuôn viên của Icehotel với bồn tắm nước nóng ngoài trời.

Hầu hết kiến trúc trong khách sạn làm từ băng giá, gồm tuyết và các khối băng từ sông Torne. Ngay cả những chiếc ly trong quầy bar cũng được làm từ băng. Vào mỗi mùa xuân, khoảng tháng 3, Icehotel thu hoạch hàng tấn băng từ sông Torne. Băng được sử dụng để tạo ra các thiết kế của quầy Icebar và ly đá.

Khách sạn Icehotel là khách sạn làm từ băng tuyết lớn nhất thế giới

Khi hoàn thành quá trình xây dựng lại hằng năm thì khách sạn sẽ có đầy đủ quầy bar, nhà thờ, sảnh chính, khu vực lễ tân, cộng với khoảng 100 phòng nghỉ. Giá phòng bắt đầu từ 1500 kr (khoảng hơn 4,2 triệu đồng tiền Việt Nam). Khách sạn còn có một nhà hàng băng để phục vụ cho du khách.

Khách sạn Icehotel ở Jukkasjärvi được biết đến là khách sạn làm từ băng giá và tuyết lớn nhất thế giới. Với diện tích trải dài trên khoảng 6.000 mét vuông. Mỗi phòng có thiết kế độc nhất vô nhị và kiến ​​trúc của khách sạn được thay đổi mỗi năm. Nó được xây dựng lại từ đầu qua mỗi năm. Các nghệ sĩ gửi ý tưởng của họ để ban giám khảo sàng lọc lại khoảng 50 nghệ sĩ để xây dựng lại toàn bộ khách sạn.

khách sạn băng IceHotel 2

Hàng năm, Icehotel nhận được đơn đăng ký của các nghệ sĩ trên khắp thế giới để thiết kế các dãy phòng theo trí tưởng tượng. Trong năm 2013, hơn 200 yêu cầu đã được gửi bởi các nghệ sĩ khác nhau với nhiều ý tưởng táo bạo bao gồm nhà hát, trường quay và thiết kế nội thất đến từng chi tiết nhỏ nhất. Các nghệ sĩ sẽ bắt đầu công việc tại Jukkasjarvi từ tháng 11 để xây dựng các dãy phòng. Khách sạn Icehotel ở Jukkasjärvi mở theo từng giai đoạn, mở đầu là tháng 12. Mỗi tuần, một khu vực của khách sạn sẽ được mở cửa đón khách cho đến đầu tháng 1.

Nên đi đến IceHotel vào thời điểm nào?

Nhiều du khách nghĩ rằng, đến với khách sạn băng thì chỉ có thể đi vào mùa đông. Thế nhưng nếu bạn có ý định ghé đến Ice Hotel thì đừng lo ngại về điều này. Trước đây Ice Hotel chỉ có thể tồn tại vào mùa đông. Nhưng hiện nay đã có những nghiên cứu để khách sạn có thể tồn tại vào 4 mùa.

Khách sạn băng Ice Hotel đóng băng 365 ngày và nhiệt độ luôn dưới 0 độ. Bạn có thể linh hoạt thời gian và chọn đến với Ice Hotel vào những ngày mùa hè hay mùa thu để có thêm cho mình những khám phá thú vị khác tại đất nước Thụy Điển. Du lịch Thụy Điển luôn đẹp và hấp dẫn vào mọi thời điểm để bạn tạo cho mình kỉ niệm đẹp trong sổ tay du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *