khu vườn kì diệu

Khám phá khu vườn kì diệu tại Dubai

Nếu như bạn là một du khách yêu thích những vườn hoa rực rỡ, nhất định bạn nên ghé thăm khu vườn kì diệu tại Dubai. Nhìn từ trên cao xuống, khu vườn giống như một tấm thảm được dệt với nhiều màu sắc sặc sỡ. Các loài cây, loài hoa ở đây đều được tuyển chọn và chăm sóc kỹ lưỡng. Chúng được sắp xếp thành những bông hoa vĩ đại hoặc các con vật ngộ nghĩnh. Việc duy trì sắc hoa tươi mới là ưu tiên hàng đầu ở nơi này. Khu vườn đạt nhiều kỉ lục thế giới về sự vĩ đại và độc đáo của nó. Nếu có dịp du lịch Dubai nhất định bạn đừng bỏ qua điểm du lịch hấp dẫn này nhé!

Khu vườn kỳ diệu Miracle Garden

Khu vườn kỳ diệu Miracle Garden nằm ngày giữa sa mạc Dubai Giữa sa mạc khô cằn và rộng lớn của Dubai. Vườn hoa Dubai Miracle Garden hiện lên như một thứ phép lạ. Thu hút sự quan tâm của hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan.

Tọa lạc ở phía Nam Al Barsha, khu vườn kỳ diệu của Dubai nổi bật  45 loại hoa nhập về từ mọi nơi trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà người ta đặt tên cho khu vườn này Khu vườn kỳ diệu. Công viên này là vườn hoa lớn nhất khu vực Các Tiểu Vương quốc Ả Rập với hơn 45 triệu bông hoa nở trên 18 héc ta. Điểm du lịch hấp dẫn này chiếm Kỷ Lục Thế Giới  về Vườn Hoa Lớn Nhất Thế Giới. Ngoài ra các luống hoa hình trái tim ở giữa lối đi Trái Tim  rất được yêu thích.

Khu vườn có nhiều hoa và các loài thực vật

vườn kỳ diệu Miracle Garden

Khu vườn kì diệu – Dubai Miracle Garden (Trong tiếng Ả Rập: حديقة الزهور بدبي) là một vườn hoa nằm ở quận Dubailand, Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Khu vườn được ra mắt vào ngày lễ tình nhân năm 2013. Tổng diện tích hơn 72.000 mét vuông, khiến nó trở thành vườn hoa tự nhiên lớn nhất thế giới. Bên trong vườn có tổng cộng hơn 50 triệu bông hoa và 250 triệu loài thực vật khác nhau.

Chi phí xây dựng khổng lồ

Vào tháng 4 năm 2015, khu vườn kì diệu đã được Giải thưởng Du lịch Vườn 2015 trao Giải thưởng Moselle. Ý tưởng về dự án này được hình thành trong thoả thuận giữa Dubailand và tập đoàn Dubai Properties Group trong việc phát triển cảnh quan. Chi phí ước tính lên đến 11 triệu USD (khoảng 254 tỷ đồng tiền Việt Nam).

Nhờ ý tưởng và nguồn vốn tốt nên khu vườn đã được xúc tiến xây dựng nhanh chóng. Giai đoạn một được hoàn thành, khai trương trong năm 2013. Giai đoạn hai được hoàn thành vào tháng 10 cùng năm. Việc mở rộng thêm 70% diện tích, xây dựng bãi đỗ xe nhiều tầng, các mô hình cỡ lớn, cửa hàng bán lẻ… đã giúp cho khu vườn kì diệu nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trên toàn thế giới.

Sử dụng hơn 750 nghìn lít nước mỗi ngày để tưới

Do diện tích và số lượng hoa nhiều, khu vườn kì diệu cần sử dụng tối thiểu khoảng 750 nghìn lít nước mỗi ngày. Lượng nước này đều là nước tái sử dụng từ nguồn nước thải đã qua xử lí. Đồng thời áp dụng phương pháp tưới nhỏ giọt để đảm bảo tối ưu hiệu quả tưới. Theo đó, Dubai rút nước đã qua sử dụng của thành phố và dẫn trực tiếp đến khu vườn. Khu vườn sẽ có bộ phận lọc, chuyển thành nước chứa nhiều khoáng chất và dinh dưỡng. Vườn chỉ được tưới sau giờ đóng cửa vào ban đêm.

vườn kì diệu tại Dubai

Ngoài khu vực trồng hoa, khu vườn kì diệu ở Dubai còn có một phần riêng biệt là vườn bướm. Đây là vườn bướm trong nhà lớn nhất thế giới và cũng là khu bảo tồn đầu tiên trong khu vực với hơn 15 nghìn con bướm từ 26 loài bướm khác nhau.

Khu vườn kì diệu đạt nhiều kỷ lục Guinness thế giới

Khu vườn kì diệu Dubai đến nay đã lập 3 kỷ lục Guinness thế giới. Vào 2013, được tuyên bố là khu vườn đứng lớn nhất thế giới. Một cấu trúc hoa Airbus A380 trong vườn được Kỷ lục Guinness Thế giới xếp vào danh sách cấu trúc hoa lớn nhất thế giới. Tượng chuột Mickey cao 18 mét, nặng gần 35 tấn làm từ các loài hoa cỏ cũng được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Chỉ mở cửa từ tháng 10 tới tháng 4 năm sau

Khu vườn kì diệu này chỉ hoạt động trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Tuỳ theo tình hình thực tế mà quản lý khu vườn sẽ thông báo lịch mở cửa. Như thường lệ, vườn hoa sẽ đóng cửa từ tháng 5 đến tháng 9 do nhiệt độ mùa hè cao nên không thuận lợi cho việc ngắm hoa của du khách.

Giờ mở cửa và giá vé ?

Giá vé vào cửa : 20 USD/người.

Giờ mở cửa: 10am – 10pm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *