sắp xếp hành lý

Làm sao để sắp xếp hành lý thật gọn khi đi du lịch?

Trước mỗi chuyến đi du lịch, đi chơi hay công tác ở xa trong thời gian từ 1 đến 2 ngày hoặc hơn thì hầu như công việc sắp xếp đồ đạc, hành lý đã chiếm của bạn rất nhiều thời gian. Bạn mệt vì phải lên lịch trình, lựa chọn những địa điểm đẹp, chọn đồ để mặc đến những địa điểm ấy. Bên cạnh đó là các vật dụng cá nhân, vât dụng chăm sóc sức khỏe, đồ điện tử,… Chúng vừa chiếm diện tích vừa mất thời gian thu dọn. Do đó, bạn cần phải biết những cách sắp xếp hành lý thật gọn trước khi đi du lịch trong bài viết dưới đây.

Lý do của việc sắp xếp hành lý thật gọn khi đi du lịch

Khi thực hiện sắp xếp hành lý khoa học, bạn dễ dàng mang thêm được nhiều đồ hơn. Để sử dụng trong mỗi chuyến đi. Đặc biệt đối với nhiều người giỏi tính toán, chỉ một kiện hành lý xách tay đã đủ dùng cho cả những chuyến du lịch dài ngày. Như vậy cũng giúp tiết kiệm được một khoản chi phí ký gửi kha khá.

Ngoài ra, đối với hành lý ký gửi, bạn không tránh khỏi nguy cơ bị mất, thất lạc, hoặc hư hỏng đồ đạc. Hãy chỉ mang hành lý xách tay để tránh trường hợp bất tiện. Và những rắc rối không lường trước được. Chỉ trong những chuyến đi dài ngày mà không cách nào giảm tải hành lý thì mới nên kí gửi.

Vậy nếu bạn ra nước ngoài thì sao? Hoặc bạn đã vạch sẵn lịch trình cho rất nhiều điểm đến? Lúc này việc mang theo túi xách tay gọn nhẹ sẽ dễ quản lý hơn. Đồng thời, bạn dễ dàng trong việc di chuyển với một chiếc va li nhẹ nhàng.

Lý do của việc sắp xếp hành lý thật gọn khi đi du lịch

Mang theo hành lý xách tay

Một lý do để bạn luôn lựa chọn mang theo hành lý xách tay chính là sự miễn phí. Để tránh bị phạt vì hành lý quá khổ hay quá cân. Bạn nên kiểm tra kỹ quy định của mỗi hãng hàng không trên trang web của chính họ. Hãy chú ý điều này vì nhiều người an tâm rằng đồ của mình được xách tay do nhẹ. Nhưng phải ký gửi vì kích thước vali quá cồng kềnh so với tiêu chuẩn.

Mua gói kí gửi rẻ nhất

Nhiều hãng bay nhỏ sẽ thu phí ký gửi theo kích cỡ. Giá cũng phụ thuộc vào từng thời điểm bạn mua. Ví dụ, giá mua hành lý xách tay sẽ rẻ nhất khi bạn mua cùng lúc đặt vé. Giá mua sau đó sẽ đắt hơn. Và đắt nhất là tại sân bay, hoặc tại cửa kiểm tra an ninh.

Biến thiết bị của bạn trở nên đa-zi-năng hơn

Hãy tận dụng mọi tính năng trong điện thoại của bạn. Đó vừa là điện thoại, vừa là thư viện, đèn pin, máy ảnh, tivi, sổ ghi nhật ký… Nếu bạn muốn xếp thêm món đồ nào vào túi, trước tiên hãy tự hỏi. Điện thoại có thể thay thế hay không. Câu trả lời là “có” thì bạn hãy mạnh dạn để món đồ đó ở nhà.

Để quần áo không cần thiết ở nhà

Trừ khi bạn là cô dâu, không ai thực sự quan tâm bạn mặc gì. Vì vậy, hãy để phần lớn quần áo ở nhà. Bạn chỉ cần mang theo những chiếc quần có thể kết hợp được với nhiều loại áo. Và lưu ý rằng vải bò luôn nặng hơn kaki hay cotton.

Với giày dép, bạn chỉ nên mang theo hai đôi: một đôi giày và một đôi dép. Mặc những thứ nặng nhất như áo khoác, quần dài, giày thể thao lên người, thay vì bỏ trong hành lý.

Để quần áo không cần thiết ở nhà

Chụp ảnh vali lại trước khi kí gửi

Chụp ảnh chiếc túi bạn ký gửi sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong trường hợp bị thất lạc hoặc hư hỏng. Khi đó, bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh đồ dùng cá nhân của mình cho hãng hàng không để nhận dạng. Hoặc lập biên bản khi có sự cố xảy ra.

Đem theo một bữa ăn nhẹ

Đồ ăn trong sân bay luôn đắt đỏ gấp 2-3 lần giá thông thường. Do vậy, bạn có thể mang theo một suất ăn nhẹ, một chai nước… để tiết kiệm chi phí. Lưu ý, bạn chỉ có thể mang chai rỗng qua cửa an ninh. Nhưng trong phòng chờ lên máy bay luôn có nhiều vòi nước uống miễn phí.

Chỉ mang vừa đủ đồ, bạn sẽ tiết kiệm được tiền bạc và không lo thất lạc hành lý.

Theo chuyên gia du lịch Mỹ Rick Seaney, chỉ cần bạn làm theo các mẹo dưới đây về cách đóng gói hành lý xách tay. Bạn có thể không cần đến hành lý ký gửi ngay cả khi đi châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *