Lối sống được giới trẻ Việt hiện nay yêu thích

Lối sống được giới trẻ Việt hiện nay yêu thích

Với sự phát triển về công nghệ và khoa học hiện nay, giới trẻ đã lựa chọn cho mình những lối sống khác nhau. Tất cả dựa vào sự hiểu biết cũng như lý giải của họ về thế giới. Một bộ phận giới trẻ có đời sống tiêu cực như không ra khỏi nhà, không tìm việc làm,… Thì ngược lại đa phần các bạn trẻ khác có một đời sống khá phong phú và tích cực. Lối sống tích cực của các bạn trẻ hiện giờ là lối sống như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bốn lối sống tích cực của giới trẻ qua bài viết sau nhé.

Lối sống là gì?

Lối sống là một thói quen có định hướng, có chất lượng lý tưởng. Lối sống là phương cách thể hiện tổng hợp tất cả các cấu trúc, nền văn hoá; đặc trưng văn hoá của một con người hay một cộng đồng. Ta có thể định nghĩa lối sống như những cách thức, phép tắc tổ chức và điều khiển đời sống cá nhân và cộng đồng. Nó đã được thừa nhận rộng rãi và trở thành thói quen. Lôi sống có quan hệ chặt chẽ với phương thức sản xuất của mỗi thời đại.

Cũng từ đó có thể kết luận rằng mỗi tầng lớp, mỗi nhóm người có lối sống riêng của mình. Là thế hệ nhanh chóng tiếp thu cái mới và đón đầu nhiều xu hướng thú vị trên toàn cầu. Giới trẻ Việt đang thể hiện tư duy văn minh khi chọn lựa cho mình những lối sống tích cực. Lối sống được đông đảo mọi người ủng hộ.

Lối sống tối giản

Lối sống tối giản yên lành, tiết kiệm

Lối sống tối giản được ví như một ốc đảo an yên dành cho những người trẻ. Đặc biệt giữa thời công nghệ số sôi động nhưng cũng đầy căng thẳng. Xu hướng này thường được nhắc tới trong các tôn giáo. Nó như một cách từ bỏ vật chất để tập trung vào giá trị tinh thần và trí tuệ. Trên thực tế, thuật ngữ tối giản ban đầu không phải được dùng để mô tả lối sống. Mà xuất hiện trong nghệ thuật và thiết kế từ thập niên 50, 60. Đó là ý tưởng loại bỏ tất cả, chỉ để lại một vài nhạc cụ hay món đồ làm tâm điểm.

Chủ nghĩa tối giản trở nên phổ biến trong kiến trúc và thiết kế nội thất. Với hình ảnh những căn phòng gần như trống trơn. Trang trí thanh nhã và có rất ít đồ vật. Trào lưu sống tối giản ngày càng nhận được sự quan tâm của giới trẻ. Và có sức lan tỏa mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài việc tìm được sự bình yên, tự tại trong tâm hồn. Xu hướng này còn giúp không ít các bạn trẻ học được cách tiết kiệm và tập trung nhiều hơn vào những giá trị cốt lõi mà bản thân cần có.

“Healthy” – lối sống lành mạnh chú trọng sức khỏe

Theo thống kê của Bộ Y tế tháng vào 4/2019. Khoảng 15% dân số Việt Nam có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Rối loạn lo âu, stress, trầm cảm… Bên cạnh đó, báo cáo Fitch Solutions Macro Research 2019 cũng chỉ ra Việt Nam là nước có tỷ lệ thừa cân; béo phì tăng nhanh nhất Đông Nam Á trong 5 năm trở lại đây.

Chính vì thế, việc giữ gìn sức khỏe đang ngày càng trở thành vấn đề được quan tâm. Trở thành ưu tiên hàng đầu trong cộng đồng người trẻ. Thay vì chia sẻ những vấn đề liên quan đến mua sắm, showbiz … Giới trẻ Việt ngày nay còn có một bộ phận rất chăm chỉ tìm hiểu kiến thức. Nhằm để nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần. Phong cách sống lành mạnh đang được đại bộ phận giới trẻ nhìn nhận là một trào lưu có lợi cho bản thân và xứng đáng để học tập theo.

Lối sống “xanh” gần gũi thiên nhiên

Lối sống “xanh” gần gũi thiên nhiên

Khi mà những cảnh báo về sự thay đổi của khí hậu toàn cầu không ngừng được đưa ra. Mọi người cũng đang dần ý thức hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Lối sống “xanh” cũng từ đó ra đời và phổ biến trong mọi khía cạnh đời sống của giới trẻ, khiến họ thay đổi cuộc sống thường nhật bằng xu hướng sống thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Khác với những xu hướng “sớm nổi chóng tàn”. Sống “xanh” đã và đang dần trở thành một lựa chọn sống hàng đầu mà người trẻ hướng tới. Không chỉ sống “xanh” bằng các hành động bảo vệ môi trường thiết thực. Xu hướng sử dụng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên cũng đang ngày càng được giới trẻ ưa chuộng.

Lối sống xê dịch của bạn trẻ yêu tự do

“Vì cuộc đời là những chuyến đi” là câu nói yêu thích của nhiều người trẻ đam mê xê dịch. Tuổi trẻ của họ là những ngày xa nhà, đặt chân đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới và trải nghiệm những điều thú vị xung quanh cuộc sống. Không chỉ là hình thức du lịch đến nhiều nơi trên thế giới, các bạn trẻ ngày nay cho biết họ không muốn gò bó tại văn phòng 8 tiếng mỗi ngày mà có thể tìm kiếm công việc với cơ hội được trải nghiệm văn hóa ở khắp nơi. Điều này giúp người trẻ vừa có được môi trường làm việc năng động, vừa kích thích được óc sáng tạo và nạp thêm nguồn năng lượng mới cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *