Nếu bạn pháp hiện chồng ngoại tình thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

Nếu bạn pháp hiện chồng ngoại tình thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

Ngoại tình – vi phạm đạo đức và luật pháp. Ngày nay, tỷ lệ ngoại tình ngày càng gia tăng nhanh chóng. Khi thấy chồng có những biểu hiện lạ như đi sớm về muộn, thay đổi diện mạo, lịch làm việc nhiều hơn, nhiều khoản chi tiêu mập mờ, tần suất quan hệ tình dục thay đổi, hay xuất hiện nhiều tin đồn thì bạn sẽ nghi ngờ. Nhiều chị em khi phát hiện chồng ngoại tình thường chọn cách đánh ghen. Tuy nhiên, đó chưa chắc hẳn đã là cách tốt nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết phải làm gì khi chồng ngoại tình.

Vì sao đàn ông thích ngoại tình?

Thích cảm giác lén lút

Thích cảm giác lén lút

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình cũng có thể do họ thích cảm giác lén lút. Một số người coi việc lén lút ngoại tình mà không bị vợ phát hiện là một chiến tích, chứng tỏ mình là người bản lĩnh và có khả năng ngụy trang tốt. Đối với những “cao thủ” ngoại tình, để tìm ra dấu hiệu phản bội quả là điều khó khăn đối với người vợ.

“Đổi gió” trong chuyện chăn gối

Bên cạnh đời sống tinh thần và vật chất, chúng ta không thể không thừa nhận tầm quan trọng của tình dục. Sự hòa hợp trong chuyện chăn gối sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm khăng khít. Tuy nhiên, khi đã có con, nhiều cặp không duy trì được tần suất “chuyện ấy” phù hợp, lâu dần tạo nên khoảng cách nhất định giữa hai vợ chồng. Đặc biệt, nếu người chồng có nhu cầu sinh lý cao, sự thiếu hụt này sẽ khiến họ cảm thấy chán nản, muốn “đổi gió”. Khi ở với người tình nóng bỏng, xinh đẹp họ sẽ được thỏa mãn những khao khát vốn có của bản thân. Đây cũng là một trong những đáp án của câu hỏi “Vì sao đàn ông thích ngoại tình?”.

Muốn được tôn trọng

Tôn trọng là yếu tố cần thiết để duy trì một mối quan hệ bền vững. Cái tôi của đàn ông rất lớn, nếu người vợ tinh tế, khéo léo sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và hết lòng yêu thương vợ con. Nhưng nếu đã hết lòng mà vẫn không được người vợ công nhận, người chồng sẽ dễ nản lòng. Khi ở cùng người tình, đàn ông sẽ cảm thấy thoải mái, được tôn trọng hơn. Chẳng có người tình nào lại tỏ ra khó chịu hay cằn nhằn với người thường xuyên chu cấp tiền bạc, chiều chuộng mình. Khi đến chỗ người tình, việc duy nhất mà đàn ông phải làm là hưởng thụ sự chăm sóc. Có ai không thích ở cạnh người luôn thấu hiểu và tôn trọng giá trị của mình?

Chị em phụ nữ nên làm gì khi biết chồng ngoại tình?

Tìm hiểu rõ nguyên nhân

Tìm hiểu rõ nguyên nhân 

Nên làm gì khi chồng ngoại tình? Đầu tiên, hãy giữ bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân chồng ngoại tình. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Cảm thấy ngột ngạt, không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình
 • Vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn
 • Không hòa hợp trong chuyện chăn gối
 • Vợ mang bầu và không đáp ứng được nhu cầu sinh lý của chồng
 • Vợ không chăm chút về ngoại hình, chồng cảm thấy chán
 • Hai vợ chồng không có con trai
 • Do bản tính trăng hoa vốn có của người chồng
 • Chồng bị người thứ ba chủ động quyến rũ
 • Do những cám dỗ bên ngoài như bia rượu, bạn bè,…

Đánh ghen khôn ngoan

 • Tỏ ra bí ẩn về thời gian, đừng để anh ấy biết bạn đang làm gì, ở đâu
 • Tự gửi hoa, quà và thiệp viết những lời ngọt ngào, nếu chồng hỏi hãy trả lời bạn cũ tặng
 • Nếu biết chính xác chồng đang bên cạnh người thứ ba, hãy gửi hoa với lời lẽ yêu thương đến địa chỉ của người đó
 • Nếu có điều kiện, hãy thuê người trẻ đẹp, chịu chơi tán tỉnh người tình của chồng
 • Nếu có thể, hãy cho chồng cơ hội quay lại để sửa chữa lỗi lầm. Đó là cách ứng xử khi chồng ngoại tình của người phụ nữ thông minh

Những việc không nên làm

Khi phát hiện chồng ngoại tình, cảm xúc của người vợ thường là sốc, tức giận, đau khổ,… Nếu không giữ được bình tĩnh, rất có thể người vợ sẽ không có cách hành xử đúng đắn. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều mà bạn không nên làm khi biết chồng ngoại tình:

Đòi ly hôn

Đòi ly hôn

Ly hôn là giải pháp kết thúc hôn nhân vĩnh viễn. Khi chưa chắc chắn chồng ngoại tình có lỗi của mình hay không, hãy bình tĩnh giải quyết để một ngày nào đó không phải thốt lên hai từ “giá như”.

Làm ầm ĩ, bỏ về nhà bố mẹ

Lòng tự trọng của đàn ông thường cao, khi làm ầm ĩ sẽ khiến người chồng cảm thấy xấu hổ. Như vậy là bạn đang tạo khoảng cách và đẩy người chồng ra khỏi mối quan hệ gắn bó. Cũng không nên nói chuyện chồng ngoại tình cho hai bên gia đình, kể cả là mẹ hay chị em chồng.

Đánh ghen người thứ ba

Cách ghen khôn ngoan không bao gồm đánh ghen. Đánh ghen chỉ khiến bạn tự hạ thấp bản thân mình mà thôi. Bạn cũng sẽ bị người khác nhận xét là văn hóa thấp, tự xây dựng hình ảnh xấu trong mắt người chồng nếu thuê người đánh ghen. Cuộc hôn nhân có lẽ không còn khả năng cứu vãn nếu đánh ghen người thứ ba. Thêm việc lăng mạ, cố tình gây thương tích cho người khác sẽ khiến bạn có thể bị truy tố hình sự theo quy định của pháp luật.

Trang đã giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi “làm gì khi chồng ngoại tình?”. Trang là một trong những trung tâm tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình uy tín nhất hiện nay. Các chuyên gia tâm lý của chúng tôi giàu kinh nghiệm, sẽ giúp bạn biết được hôn nhân của bạn đang trong tình trạng nào? Có cứu vãn được nữa hay không? Các chuyên gia cũng sẽ giúp bạn biết cách để vượt qua giai đoạn khó khăn, khi mới phát hiện chồng ngoại tình. Thường xuyên ghé thăm camnanggiaitri.com để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *