Nguyễn Thị Ngọc Hoa trở thành HLV ở tuổi 33

Nguyễn Thị Ngọc Hoa trở thành HLV ở tuổi 33

Mặc dù bóng chuyền nước ta vẫn của khá yếu so với các đối thủ khác trong khu vực Đông Nam Á. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận sự cố gắng cũng như phát triển của bóng chuyển nước nhà. Nhất là các giải bóng chuyền phòng trào, chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu. Điều đó cho thấy được sức hút của bóng chuyền đối với người dân. Ở hàng mục bóng chuyền nữ, đội tuyển của chúng ta có thể cạnh tranh song phẳng bất cứ đối thủ nào ở Đông Nam Á. Trong đội hình bóng chuyền nữ của nước ta có một cái tên không thể không nhắc đến đó là Nguyễn Thị Ngọc Hoa.

Đôi nét về danh thủ Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa (sinh ngày 10 tháng 11 năm 1987) là vận động viên bóng chuyền nữ Việt Nam. Ngoài thành tích cá nhân trong nước. Ngọc Hoa từng giành một số thành tựu quốc tế như 3 giải vận động viên ghi điểm nhiều nhất, tấn công tốt nhất, chắn bóng tốt nhất tại SEA Games 23 vào năm 2005, nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, vận động viên ghi điểm nhiều nhất, chắn bóng tốt nhất CLB châu Á 2007 phụ công xuất sắc nhất VĐQG Thái Lan 2014. Phụ công xuất sắc nhất CLB châu Á 2015. Ngọc Hoa là vận động viên Việt Nam duy nhất từng VĐQG tại 2 nền bóng chuyền Thái Lan và Việt Nam. Cũng như là vđv duy nhất có chiếc huy chương vàng ở đẳng cấp châu lục.

Đôi nét về danh thủ Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Cô là thành viên của Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam từ năm 2003 đến nay. Từ 2009 đến nay cô là đội trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Năm 2013 Ngọc Hoa được CLB ATTC của Thái Lan mời sang thi đấu. Và ngay lần đầu tiên xuất ngoại cô đã giúp ATTC đứng thứ 3 chung cuộc. Cũng như giành giải phụ công xuất sắc nhất tại giải VĐQG Thái Lan 2014. Và giành chức vô địch Siêu Cúp Thái Lan 2014 ngay sau đó.

Ngọc Hoa được bổ nhiệm vị trí HLV đội trẻ

Ngọc Hoa đã được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng đội trẻ VTV Bình Điền Long An. Thay cho HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền lên dẫn dắt đội một. Tầm ảnh hưởng của một tượng đài bóng chuyền Long An. Sẽ là lợi thế lớn để Ngọc Hoa phát triển trên con đường HLV.

Nói về công việc “cầm trịch” đội trẻ VTV Bình Điền Long An. Ngọc Hoa cho rằng cô “không cố làm tất cả mọi thứ” mà cũng phải chia đầu việc cho từng người trong ban huấn luyện. Áp lực thành tích với Ngọc Hoa “chỉ đến khi diễn ra giải đấu”. Còn lại, cựu phụ công ĐT Việt Nam cảm thấy khá thoải mái.

Từng là trợ lý HLV trưởng VTV Bình Điền Long An, Ngọc Hoa đã bồi đắp được khá nhiều kinh nghiệm về quản lý. Về mặt chuyên môn, cô yêu cầu sự khéo léo, chính xác, chuẩn về kỹ thuật từ các tay đập trẻ. Tuy vậy, Ngọc Hoa sẽ cần thêm thời gian để hiểu các học trò, từ đó tạo nên những thành công trong tương lai.

Ngọc Hoa được bổ nhiệm vị trí HLV đội trẻ

Ngọc Hoa và chồng – anh Lê Thái Bình – được xem như một trong những đôi “uyên ương vàng” của làng thể thao Việt Nam, bởi anh Bình cũng là cựu VĐV bóng chuyền. Quen nhau khi cùng phục vụ cho bóng chuyền Long An, cả hai bén duyên rồi nên đôi vợ chồng. Và giờ đây, ở tuổi 33, Ngọc Hoa cũng nối bước chồng trở thành HLV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *