Đôi nét về Boxer Nguyễn Thị Tâm

Nguyễn Thị Tâm giành vé vào Olympic đầy bất ngờ

Thế vận hội là ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh với rất nhiều các quốc gia trên thế giới tham gia. Để được là một phần của Olympic thì vận động viên phải đáp ứng được nhiều đòi hỏi khắt khe từ phía ủy ban Olympic. Trước đó thể thao Việt Nam đã có cho mình 10 tấm vé tham dự thi đấu thế vận hội mùa hè. Và tấm vé dự Olympic Tokyo thứ 11 của thể thao Việt Nam đã gọi tên Nguyễn Thị Tâm. Đây là một thông tin đầy bất ngờ khi mà không ai nghĩ rằng Nguyễn Thị Tâm sẽ có được thành tích như vậy.

Đôi nét về Boxer Nguyễn Thị Tâm

Từng giành vinh quang với chức vô địch Boxing Châu Á 2017, huy chương Đồng tại ASIAD 2018, ở tuổi 27, sau tròn 12 năm theo nghiệp Boxing, Nguyễn Thị Tâm vẫn khát khao nhắm đến những đỉnh cao mới.

Nhưng nhìn vào nữ võ sỹ có thể hình tốt (cao 1,68m) và săn chắc này. Có lẽ, khó hình dung ra cô bé gầy gò, nhỏ thó, được người thầy ở địa phương Thái Bình phát hiện tiềm năng. Và đưa ra Hà Nội tập luyện vào cuối năm 2009.

“Ngày xưa mình bé lắm, không được to cao như bây giờ. Một tuần đầu xuống nhìn đấm nhau thấy… sợ quá nên đành xin các thầy cho về. Nhưng nhờ các thầy động viên, ban đầu chỉ cho tập thể lực cùng kỹ thuật nhẹ nhàng. Nên mình dần thích nghi với bộ môn Boxing”, Tâm từng chia sẻ trên mặt báo.

Đôi nét về Boxer Nguyễn Thị Tâm

Với cô bé 15 tuổi, một mình sinh hoạt tập luyện ở Hà Nội. Cũng đồng nghĩa với muôn vàn khó khăn, áp lực. Từ phía gia đình là sự ngăn cấm của bố mẹ. Khi không muốn thấy “con gái lại đi đánh đấm”. Còn trong tập luyện, đặc biệt, ở môn võ đối kháng đòi hỏi nhiều thể lực khả năng chịu đòn như quyền anh. Thì bị “sưng tím mặt mày” hay bầm dập chấn thương cũng “thường như cơm bữa”.

Khổ luyện là thế, hành trình bước vào môi trường thi đấu chuyên nghiệp đỉnh cao cũng chông gai gian nan chẳng kém. Giai đoạn 2014-2016 Nguyễn Thị Tâm được đánh giá là Boxer có rất nhiều tiềm năng ở hạng cân 51kg.

Nguyễn Thị Tâm mang đến tin vui cho thể thao Việt Nam

Tối ngày 10/6, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (bộ môn Boxing hạng 51kg). Được xác nhận là cái tên giành suất tham dự Olympic Tokyo thứ 11 cho đoàn thể thao Việt Nam. Nữ võ sĩ sinh năm 1994 giành cơ hội sau khi tích lũy đủ 190 điểm. Sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức.

Tấm vé này của Nguyễn Thị Tâm, cũng một phần đến từ việc Triều Tiên vừa tuyên bố rút khỏi Olympic, đồng nghĩa với tay đấm đang xếp hạng 1 của nước bạn trên BXH Thế giới là Park Mi Choi sẽ không tham dự đại hội lần này. Điểm số 190 của Tâm là vừa đủ. Để vượt qua các đối thủ bám đuổi phía sau trên bảng đánh giá của Olympic.

Nguyễn Thị Tâm mang đến tin vui cho thể thao Việt Nam

Nguyễn Thị Tâm hiện đang là tay đấm số 1 của Boxing Việt Nam hạng 51kg. Cô cũng là đương kim vô địch quốc gia và SEA Games ở hạng cân này. Tại giải Vô địch Thế giới 2019, nữ võ sĩ dừng bước đáng tiếc. Sau những bất cập về vấn đề thay đổi kết quả trong trận đấu với chủ nhà Nga.

Như vậy, Nguyễn Thị Tâm là vận động viên thứ 3 thuộc làng võ có được cơ hội tham dự Olympic sau Nguyễn Văn Đương (Boxing hạng 57kg) và Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo hạng 49kg). Ngoài ra, những vận động viên khác cũng giành vé tới Tokyo mùa hè này bao gồm: Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *