Thế đất đẹp trong phong thủy

Nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy mang đến sự thịnh vượng

Thế đất được xem là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng quyết định mảnh đất đó có tốt hay không. Một mảnh đất tốt phải cần đủ các yếu tố thuộc long mạch, tụ khí tốt, hợp mệnh với gia chủ. Còn ngược lại với những mảnh đất xấu nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và nhiều rắc rối khác xảy ra cho gia chủ cũng như các thành viên sống trong đó. Vậy làm cách nào nhận biết được thế đất tốt hay xấu. Hãy cùng camnanggiaitri tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để nắm rõ thế nào là thế đất tốt nhé!

Đất đẹp là đất như thế nào?

Thế nào là đất đẹp? Những thế đất làm nhà đẹp nhất là nằm ở vị trí long mạch, nơi hội tụ, giao giữa thế đất thanh long hướng Đông với thế đất chu tước phía Nam, huyền vũ hướng Bắc và bạch hổ hướng Tây.

Đất ở vị trí long mạch

Các thế đất phong thủy đẹp thuộc long mạch gồm:

– Đất xung quanh có cỏ cây xanh tươi – biểu hiện cho vượng khí cho bạn biết thế nào là nền đất tốt, nơi tốt để xây dựng nhà. Nếu đất có các khoảng nâu hay vàng và không mọc gì trên đó thì khí không còn tốt.

– Nhà đã xây thì quan sát sân nhà xem có nhiều hoa cỏ cây lá không thì là vượng khí, tránh nơi cây cỏ khô héo, quặt quẹo, không phát triển.

– Mảnh đất tụ khí nơi sông suối, quanh hồ nước. Nó được xem như lòng chảo tích tụ những nguồn khí tốt, khiến người ở khỏe mạnh và tinh thần sáng suốt.

– Thế đất có phong thuỷ tốt có hướng hợp mệnh gia chủ, giúp gia chủ có nhiều tài lộc sau này.

– Đất có trường khí tốt là những đất rộng, thoáng, không bị ô nhiễm.

Nhận biết các thế đất đẹp trong phong thủy

Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn những thế đất tốt là đất như thế nào sau đây:

Đất tụ khí trong phong thủy

Thế đất tốt theo phong thủy là nơi tụ khí, gồm những đất có phía trước thấp còn phía sau cao, phía trước rộng để hút khí, hai bên tạo được hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà, con đường sự nghiệp phát triển, thuận lợi làm ăn.

Thế đất này còn được gọi là có:

– Thanh long bên trái – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có nguồn nước, dòng chảy,…)

– Bạch hổ bên phải – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có đất cao, cây to, đường cái,…)

– Huyền vũ phía sau (có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…)

– Chu tước phía trước (có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp).

Minh đường càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là bảo địa.

Việc chọn được một mảnh đất tốt như thế này ở thành phố khá khó vì phần lớn còn ít những mảnh đất trống ở các đô thị.

Đất gần hồ nước trong phong thủy

Những mảnh đất gần sông, hồ được đề cao vì thường xung quanh thực vật sinh trưởng tốt, mang lại môi trường trong lành, vượng khí. Đất ở vị trí này như lòng chảo tụ khí, hơi ẩm và cây cối vô cùng tươi tốt, khiến con người sinh sống ở đây cũng khỏe khoắn, minh mẫn, phát triển lộc may.

Đất gần hồ nước trong phong thủy

Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí rất tốt. Nhất là có bốn con nước ở trước chảy tụ về một điểm thì có thể thu khí tứ phương tám hướng. Ngoài ra, đất có dòng nước lớn đi vào mà ra thì nhỏ cũng vô cùng tốt, nếu xây cầu tại hạ lưu có thể khóa tài khí lại.

Hình dạng của những thế đất tốt

Khi xem các thế đất tốt, bạn có thể tham khảo những hình dạng đất đẹp theo phong thủy như sau:

– Đất hình bình hành: Với mảnh đất này, gia chủ nên xây nhà ở trung tâm mảnh đất. Hoặc ở phần phía trước sẽ giúp công việc, sự nghiệp phát triển nhanh.

– Đất hình bán nguyệt: Thế đất đẹp hợp phong thủy và nên xây nhà ở giữa đất để thành hình nửa đồng tiền cổ với ý nghĩa đem lại tài lộc sau này.

– Đất hình chữ nhật: Thế đất được coi là đại cát, có hiền tài trong gia đình, công danh rạng rỡ.

– Đất hình vuông đại diện cho đất có thể lưu chuyển tự do không bị cản trở. Khi xây nhà, gia chủ nên xây ở chính giữa mảnh đất sẽ giúp khí tốt lưu thông quanh nhà. Mang lại may mắn cho gia chủ.

– Đất hình tròn: Đây là một trong các thế đất phong thủy đẹp. Bốn phía hoàn chỉnh, hoàn hảo để xây dựng nhà ở. Giúp chủ nhân thu hút phú quý, thịnh vượng.

– Đất hình thang nở hậu: Mảnh đất này đại diện cho việc tích tụ khí tốt. Theo các nghiên cứu về trường khí. Đất nở hậu là đất có phía trước hẹp, sau rộng. Loại đất nở hậu giúp tích tụ khí lại phía sau nhiều hơn, mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

Thế đất phong thủy

Nhận biết các thế đất xấu trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, chúng ta cần chọn lành tránh dữ. Vì vậy, gia chủ nên tránh những thế đất xấu như:

Thế đất âm sát

Đây là những thế đất quá rậm rạp cây cối, nhiều cây lớn bao quanh. Ở những nơi này, long mạch khó lưu thông. Âm khí dễ tích tụ làm ảnh hưởng đến tài lộc gia đạo. Những gia đình ở trong thế đất này dễ ảnh bị ảnh hưởng sức khỏe và tài lộc.

Cách hóa giải: Gia chủ nên loại bỏ và phát quang khu đất. Không để quá nhiều những cây to sẽ ảnh hưởng đến tụ khí của gia đình.

Thế đất cắt cước sát

Đất cước sát là những mảnh đất cạnh đường ray hay ở những khu vực quá ồn ào. Bởi những mảnh đất này khiến con người dễ hao hụt vận khí và sức khỏe.

Cách hóa giải: Mở con đường ngõ hướng về một hướng khác.

Thế đất Cô Dương Sát

Cô Dương Sát là thế đất đối diện với các nơi tâm linh như: Chùa, đền, nhà thờ, đình, miếu… Những mảnh đất này có nhiều linh khí, không tốt cho gia chủ.

Cách hóa giải: Gia chủ có thể dùng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái, tỳ hưu… để giảm phong thủy xấu.

Cách xem mảnh đất đẹp có long mạch ở các thành phố và đô thị

Có thể bạn sẽ khó để xác định được thế nào là mảnh đất đẹp ở những thành phố, đô thị vốn là nơi ít sông hồ, núi non. Tuy nhiên, long mạch không chỉ dựa theo thế núi. Mà còn dựa vào thế đất, bao gồm cấu tạo địa tầng, lưu chuyển nước ngầm dưới đất. Vì vậy, một cách đơn giản thì long mạch chỉ tình trạng mặt đất nhấp nhô và ở đâu cũng tồn tại đất có long mạch.

Bạn có thể coi các tòa nhà, cột điện, cây cổ thụ,… là núi, còn các con đường, lối đi là dòng nước. Hãy lên một tòa nhà cao tầng để xem tổng thể địa thế khu vực. Và quan sát kết hợp với địa thế nơi mặt đất để xác định thế đất có phong thuỷ tốt.

Nếu mua chung cư, nhà phố. Bạn có thể lên sân thượng để xem địa thế của tòa nhà. Nhà phố so với các công trình xung quanh để có cái nhìn tổng quan xem địa thế này có hợp phong thủy hay không.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được các thế đất đẹp và xấu theo phong thủy. Xem những thế đất tốt nhiều sinh khí giúp gia chủ phát tài lộc và may mắn nếu ở đây. Cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin phong thủy nhà ở khác vô cùng thiết thực có thể áp dụng ngay vào đời sống trên camnanggiaitri.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *