Những điều bạn cần biết khi đi du lịch nếu không muốn bị phạt tiền

Đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là du lịch nước ngoài tự túc thì bạn cần phải chuẩn bị nhiều hơn du lịch nội địa rất nhiều. Bên cạnh những bất tiện về địa lý, múi giờ, ngôn ngữ… thì bạn rất dễ gặp phải các vấn đề liên quan khác. Một trong những sai lầm phổ biến đó là không tìm hiểu kĩ về nơi bạn sắp đi du lịch và những quy định, luật lệ cũng như những cấm kị trong văn hóa và tín ngưỡng nơi đó. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết những điều đó là gì và cách phòng tránh bạn nhé.

Bị điện giật chết

Nếu bạn chết vì bị điện giật, người nhà sẽ phải thay bạn đóng phạt 200 USD cho chính phủ. Theo luật pháp Australia, chạm vào dây điện dẫn đến bị giật chết là hành động bất hợp pháp. Vì vậy, nếu bạn không muốn mất 200 USD. Hãy giữ khoảng cách an toàn với dây diện. Câu nói hài hước của nhiều du khách khi biết luật này là: “Cố gắng đừng bao giờ chết vì điện giật ở Australia”.

Đến với xứ sở kangaroo, du khách cần bỏ túi những điều luật lạ lùng của từng bang trước khi lên đường.

Lau sạch phân chim biển và phân dơi

Du khách có thể đối mặt án tù đến một năm. Vì lau sạch phân chim biển, phân dơi mà không được chính quyền Western Australia cấp phép. Bạn cũng có thể bị phạt hàng nghìn USD. Nếu sở hữu hơn 50 kg khoai tây trong một số trường hợp nhất định.

Khi đến bang Victoria, hành vi buộc hoặc nhốt dê, chó vào xe. Và lái qua khu vực công cộng sẽ bị phạt 777 USD. Đạo luật này có từ năm 1966. Bên cạnh đó, bất kỳ ai bao che, hỗ trợ, hợp tác làm ăn với cướp biển sẽ bị phạt tù đến 10 năm.

Lau sạch phân chim biển và phân dơi

Hành vi gây ồn ào

Tại South Australia, hành vi bấm chuông cửa bất hợp pháp phải đối mặt với án phạt tối đa là 200 USD. Cũng tại đây, việc phá một đám cưới của ai đó cũng bị coi là phạm luật, tương tự với đám tang. Hình phạt cao nhất là 10.000 USD hoặc hai năm tù.

Cũng tại bang này, hành vi gây ồn ào sau 22h hoặc trước 7h vào các ngày trong tuần, trước 9h vào cuối tuần. Dù là dùng máy hút bụi cũng bị coi là phạm luật. Cảnh sát hoặc chính quyền thành phố được quyền yêu cầu bạn ngừng gây ồn. Nếu cố tình không chấp hành, du khách sẽ phải đối mặt với mức phạt lên đến gần 19.000 USD. Nếu ngày hôm sau bạn tiếp tục vi phạm, số tiền phạt tăng thêm 4.666 USD.

Không làm bắn bùn, nước lên người khác

Tại bang New South Wales, tài xế xe bus để bùn bắn lên bẩn quần áo hành khách tại bến là bất hợp pháp. Lái xe phải giảm tốc độ hoặc dừng xe nếu cần thiết. Để không làm bắn bùn, nước lên bất kỳ người nào đang đứng đợi. Hoặc đợi cho đến khi họ rời đi. Nếu không, họ sẽ mất 2.200 USD tiền phạt.

Bên cạnh đó, du khách không được phép cải trang mà không có lý do. Nhiều du khách cho rằng luật lệ này thật kỳ lạ. Nhưng đây là một luật được người dân Australia đánh giá là thực tế. Nhằm ngăn chặn các hoạt động tội phạm. Luật này được áp dụng tại hầu hết các vùng ở Australia.

Ngoài ra, các quán bar trên khắp xứ sở kangaroo phải có trách nhiệm cung cấp nước, đồ ăn cho ngựa của khách hàng. Do đó, du khách có thể yên tâm cưỡi ngựa tới các quán bar vui chơi. Và ngựa của bạn sẽ được chăm sóc chu đáo.

Tránh đề cập về vấn đề tôn giáo hoặc chính trị

Tránh đề cập về vấn đề tôn giáo hoặc chính trị

Singapore là một quốc gia đa văn hóa và chủng tộc, với nhiều tôn giáo khác nhau cùng tồn tại. Vì vậy, tôn giáo có thể là một chủ đề rất nhạy cảm để mang ra bàn luận. Để tránh những bất đồng và tranh cãi không đáng có, tốt hơn hết là mọi du khách không nên đề cập đến chúng.

Đừng phá hoại cảnh quan công cộng

Ăn cắp, phá hoại cảnh quan nơi công cộng như viết, khắc tên mình lên các công trình hoặc thậm chí là vẽ graffiti là những hành vi vi phạm ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng Singapore thậm chí còn nghiêm khắc hơn gấp nhiều lần. Vào năm 1994, một thiếu niên Mỹ tên là Michael P. Fay đã bị phạt 4 roi vì ăn cắp và phá hoại một chiếc xe. Gần đây hơn, vào năm 2010, một công dân Thụy Sĩ đã nhận tới 3 roi và 5 tháng tù sau khi bị bắt đang phun sơn lên một chiếc tàu. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu, một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới vẫn sử dụng roi như một hình phạt để thiết lập kỷ cương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *