xin visa Nhật Bản

Những điều du khách cần biết khi đi xin visa du lịch Nhật Bản

Bạn muốn đến Nhật Bản để du lịch và khám phá đất nước này. Bạn muốn thực hiện một chuyến đi để trải nghiệm văn hóa và con người Nhật Bản. Bạn biết đến Nhật Bản qua các trận đấu của các võ sĩ Samurai, cảnh sắc thiên nhiên có một không hai của xứ sở Phù Tang này. Bạn yêu thích những cung đường ngập tràn sắc hồng của hoa  anh đào nở rộ mỗi dịp xuân về hay khung cảnh vàng đượm mỗi độ thu về. Đất nước mặt trời mọc còn hấp dẫn du khách bởi những địa điểm du lịch cực kì nổi tiếng. Tuy nhiên, để đến Nhật Bản thì bạn nên có cho mình một chiếc visa Nhật Bản nhé.

Thủ tục xin visa Nhật Bản

Du khách nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Trả lời phỏng vấn ngắn gọn, mạch lạc. Và tránh những mùa cao điểm khi xin visa Nhật Bản.

Thủ tục xin visa Nhật Bản không quá phức tạp. Nhưng cũng không đơn giản với những ai thực hiện lần đầu. Kết quả visa phụ thuộc nhiều vào hồ sơ cá nhân. Bạn nên chuẩn bị kỹ những loại giấy tờ sau:

– Sổ hộ khẩu.

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao (bao gồm các trang trắng).

– 2 tấm hình 4,5 × 4,5.

Đối với những ai chưa có visa đi các nước trong khối EU, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Australia, New Zealand thì cần chuẩn bị thêm:

– Giấy phép kinh doanh và biên lai đóng thuế của tháng gần nhất (nếu là chủ doanh nghiệp).

– Giấy nghỉ phép; Hợp đồng lao động; Chứng minh tài chính; Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân.

Những người từng có visa đến các nước kể trên chỉ cần chuẩn bị: Giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế của tháng gần nhất. Hoặc hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép đi du lịch.

Thủ tục xin visa Nhật Bản

Làm visa ở đâu và hết bao nhiêu?

Visa có hiệu lực một lần lệ phí là 650.000 đồng. Visa có hiệu lực nhiều lần là 1,3 triệu đồng.

Địa chỉ nộp hồ sơ tại TP HCM: 261 Điện Biên Phủ, quận 3. Nếu ở Hà Nội, du khách có thể đến số 27 Liễu Giai, quận Ba Đình. Ngoài ra bạn cũng có thể xem tỷ lệ đậu visa Nhật Bản dựa trên hồ sơ hiện có tại đây.

Phỏng vấn xin visa

Không phải ai cũng bị phỏng vấn khi xin visa đi Nhật Bản. Tuy nhiên những người chưa từng đi du lịch nước ngoài sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn ngắn. Quá trình phỏng vấn có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Du khách thường được hỏi về những nội dung như: Lý do và mục đích du lịch Nhật Bản. Học vấn và kinh nghiệm xử lý một số vấn đề khi đi du lịch. Khi trả lời, bạn cũng nên nói ngắn gọn, rõ ràng và từ tốn. Đây là những điểm cộng trong quá trình phỏng vấn.

Những điều cần lưu ý khác

Những điều cần lưu ý khác

  • Bạn nên đến Đại Sứ Quán (ĐSQ) và Tổng Lãnh Sự Quán (TLS) khoảng 30 – 60 phút trước giờ làm việc để xếp hàng. Đến giờ làm việc thì nhân viên của ĐSQ và TLS sẽ ra phát số cho người xin visa theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Lưu ý điểm này để xếp cho đúng hàng nhé.
  • Có một vài trường hợp sẽ được ưu tiên nhận số để làm thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản là công dân Nhật, người trên 60 tuổi và phụ nữ đi kèm trẻ nhỏ.
  • Bên trong khu vực làm hồ sơ có để sẵn viết nhưng thường sẽ không đủ. Bạn nên mang theo viết mực phòng trường hợp cần bổ sung thông tin.
  • Nhớ mang theo cả hồ/keo nữa để dán ảnh thẻ (nếu cần).
  • Thời gian xét duyệt và trả kết quả xin visa là khoảng 8-10 ngày làm việc. Kết quả sẽ được thông báo qua điện thoại nên bạn lưu ý chờ cuộc gọi sau thời gian này nhé.
  • Nếu bạn làm thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản theo nhóm thì chỉ có ngày đi nộp hồ sơ là cần có mặt đầy đủ. Vào ngày nhận visa thì chỉ cần một người đại diện đi lấy là được.
  • Hồ sơ xin visa không được nộp qua đường bưu điện, email hay Fax… Trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo, visa không được cấp sớm.
  • Mùa mùa hoa anh đào và mùa hè ở Nhật Bản thường rất đông, việc xin visa vào khoảng này mất nhiều thời gian hơn so với các giai đoạn khác trong năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *