Fansipan

Những kiến trúc tráng lệ ở đỉnh Fansipan

Nhiều bạn đang đặt mục tiêu chinh phục nóc nhà Fansipan-Đông Dương như dự định khi đi du lịch Sapa một mình. Tại sao vì cảm giác mạo hiểm, tôi đã chinh phục đường rừng, leo lên những bậc thang lên cao với đôi chân mỏi nhừ, để rồi cảm xúc bất chợt bùng nổ khi chạm vào chóp inox ghi dấu nóc nhà Đông Dương. Đứng trên đỉnh núi cao và nhìn ra toàn cảnh thung lũng Sapa bên dưới, cảm giác sẽ rất khác so với cảm giác đi dạo quanh thị trấn. Ngoài ra, đối với những bạn thích du lịch tâm linh thì không thể bỏ qua số lượng tượng phật, chùa chiền… Các bạn có thấy hấp dẫn lắm không! Hãy cùng khám phá hành trình chinh phục Fansipan nhé!

Đỉnh Fansipan ở đâu?

Fansipan là ngọn núi cao nhất Việt Nam. Đồng thời cũng là ngọn núi cao nhất trong ba nước Đông Dương luôn. Nên được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương”. Ngọn núi Fansipan cao 3.143 m so với mặt nước biển, nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Ở vị trí giáp giữa tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Cuồng biết là nhiều bạn đi du lịch Sapa thường thuê khách sạn nghỉ ngơi tại trung tâm thị trấn. Nên Cuồng tìm hiểu khoảng cách đường đi giúp bạn luôn: núi Fansipan cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam.

Với chiều dài 280 km từ Phong Thổ đến Hòa Bình, chiều ngang chân núi Hoàng Liên Sơn rộng nhất khoảng 75km. Hẹp nhất là 45km, gồm ba khối, khối Bạch Mộc Lương Tử, khối Fansipan và khối Pú Luông. Cả mái nhà đồ sộ này ẩn chứa bao điều kỳ lạ, nhưng kỳ lạ và bí ẩn nhất. Đồng thời thu hút khát khao chinh phục của nhiều nhà leo núi nhất chính là đỉnh Fansipan.

Địa điểm du lịch tâm linh

Bảo An Thiền Tự – Chùa Trình

Kiến trúc tâm linh ở đỉnh Fansipan

Nhắc đến quần thể kiến trúc tâm linh ở đỉnh Fansipan chắc chắn không thể bỏ qua Bảo An Thiền Tự – Chùa Trịnh nằm trên độ cao 1604m. Du khách có thể di chuyển từ Ga Hoàng Liên để đến đây. Trước khi vào lễ Phật và khám phá các khu vực khác.

Bích Vân Thiền Tự

Chùa Trịnh nằm trên độ cao 1604m

Được xây dựng từ thời nhà Trần, Bích Vân Thiền Tự đến nay vẫn giữ nguyên nét trang trí cổ xưa vô cùng ấn tượng. Ở giữa độ cao cheo leo 3.037m, du khách sẽ có được trải nghiệm an yên. Từ tinh thần đến cảm nhận bằng ngũ quan, dưới bầu không khí lành lạnh, trong veo của đỉnh Fansipan.

Đại Tượng Phật

Đại Tượng Phật còn là pho tượng đồng cao nhất Việt Nam với kích thước 21.5m

Không chỉ tính riêng trong quần thể kiến trúc tâm linh ở đỉnh Fansipan. Đại Tượng Phật còn là pho tượng đồng cao nhất Việt Nam với kích thước 21.5m, làm từ 50 tấn đồng. Tổng cộng có 3 tầng, tính từ trên xuống. Gồm: tượng Phật trên đài sen cao 8m, nhà giảng đạo và cuối cùng là tầng 1 để du khách nghỉ chân.

Con đường La Hán

18 bức tượng các vị La Hán làm bằng đồng

Nếu có dịp đến đây, chắc chắn bạn không nên bỏ qua dịp dạo quanh con đường La Hán dài 800m. Tổng cộng có 18 bức tượng các vị La Hán làm bằng đồng. Trung bình mỗi bức tượng nặng 500-600 kg. Dọc đường là những tán cây đỗ quyên, cổ thụ trăm năm tuổi phủ rợp bóng mát.

Tượng Quan Thế Âm

Tượng có hướng nhìn về phía Đông

Bức tượng Quan Thế Âm làm từ đồng đúc nặng 18 tấn và cao 12m. Tượng có hướng nhìn về phía Đông, tay phải cầm cành dương liễu, tay trái cầm bình cam lộ vô cùng khoan thai. Đây cũng là một trong những điểm viếng thăm. Thu hút nhiều du khách tại quần thể kiến trúc tâm linh ở đỉnh Fansipan.

Kim Sơn Bảo Thắng Tự

Du khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh như lạc giữa chốn bồng lai

Xây dựng từ thời Trần, Kim Sơn Bảo Thắng Tự gồm có: Tam Bảo, nhà tổ và 2 dãy hành lang. Trên độ cao 3.091m, du khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh như lạc giữa chốn bồng lai. Với sự an yên và vẻ đẹp hùng vĩ của mây trời bao quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *