Cây phong thủy

Những loại cây phong thủy theo mệnh mang lại tài lộc và sức khỏe

Cây cảnh trong nhà là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Chúng không chỉ được trồng để trang trí cho đẹp mà còn được xem là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Bởi nếu trong nhà đặt những chậu cây phong thủy sẽ tích nhiều điều may mắn giúp gia chủ thu hút tài lộc. Có rất nhiều cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc tuy nhiên để chọn được cây phong thủy còn tùy theo mệnh mà có sự lựa chọn phù hợp để mang đến điều tốt nhất. Cùng camnanggiaitri tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Chậu cây kim tiền

Nhắc đến cây phong thủy chắc chắn bạn sẽ không thể không nhắc tới cây kim tiền. Đây là một loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc rất tốt được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

Loại cây này về mặt phong thủy học rất hợp với nhiều gia chủ mệnh Kim. Bởi quan niệm phong thủy cây kim tiền là cây mệnh mộc được trồng trong đất, đất là thổ. Cây phát triển do tưới nước, nước là thủy. Thủy sinh Kim nên những gia chủ mệnh Kim, mệnh Thổ, mệnh Thủy rất hợp để đặt một chậu cây kim tiền trong nhà.

Chậu cây kim tiền

Vì vậy nếu như gia chủ đang lựa chọn đến một cây phong thủy sanh tiền tài lộc thì cây kim tiền luôn là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Và được rất nhiều nhà thiết kế kiến trúc lựa chọn làm cây phong thủy cho gia chủ khi thiết kế nội thất chung cư hay thiết kế nội thất biệt thự. Vừa làm đẹp cho khuân viên ngôi nhà bạn. Vừa mang ý nghĩa phong thủy học tốt cho bản mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Chậu cây phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen còn được gọi là cây búp sen hoặc cây phát tài bông súng. Cây mọc thành bụi, mỗi cây dài từ 5-7cm. Lá cây có màu xanh đậm, hơi bóng, thuôn dài và nhọn ở đầu. Nhìn như những bông hoa sen đang kỳ rở rộ nên nó có cái tên phát tài búp sen.

Cây có thể sống ở cả môi trường đất và nước. Tuy nhiên, nhiều người thường trồng cây phát tài búp sen thủy sinh trang trí nhà cửa và văn phòng.

Cây phát tài sau khi được rửa sạch rễ, cắt bỏ rễ già, rễ hỏng thì cho vào bình thủy tinh. Đổ nước ngập rễ, sau đó nhỏ vài giọt thủy sinh. Sau vài tuần cây sẽ phát triển lại. Cây tài búp sen thích hợp đặt ở nơi thờ thần tài sẽ giúp mang lại tiền nong cho gia chủ.

Cây phát tài búp sen hợp với người mệnh kim, mệnh mộc. Ngoài ra, cây phát tài búp sen hợp với người tuổi Mão. Đặc biệt là người tuổi Mão mệnh mộc (sinh năm 1975).

Chậu cây lưỡi hổ

Chắc chắn khi nhắc đến tên cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc không một vị gia chủ nào không biết đến cây lưỡi hổ. Bởi cây lưỡi hổ không chỉ mang đến nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy tốt cho gia chủ mà còn là cây xanh thanh lọc không khí trong ngôi nhà khá tốt.

Cây lưỡi hổ này thường được gia chủ lựa chọn đặt giường ngủ theo phong thủy nhằm mang đến một bầu không khí trong lành trong những giấc ngủ. Và tốt cho bản mệnh của vị chủ nhân của căn phòng. Đặc biệt trong dịp đầu năm cây lưỡi hổ được rất nhiều gia chủ lựa chọn là cây cảnh phong thủy trong phòng khách. Vừa dùng làm cây xanh trang trí khuân viên trong phòng khách. Vừa làm cây phong thủy tốt cho bản mệnh của gia chủ trong dịp đầu năm mới và đón tài lộc cho gia đình.

Cây lưỡi hổ

Về mặt phong thủy học mà nói cây lưỡi hổ là một loại cây tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền. Nhiều nhà chuyên gia còn nói cây lưỡi hổ có sức mạnh như một con dao sắc bén bảo vệ bản mệnh của gia chủ. Khi có những điều không tốt xảy ra. Đặt cây lưỡi hổ ở trong nhà sẽ làm tăng thêm sinh khí cho gia chủ trong công việc, tạo sự quyết đoán vững chắc trước những việc lớn trong gia đình.

Đây là loại cây phong thủy theo tuổi hợp nhất với những người mang mệnh Thổ hoặc Kim. Những người sinh vào các năm 2 cung mệnh này khi trồng cây lưỡi hổ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, đem lại cảm giác an toàn, hóa giải vận xui cho gia chủ

Chậu cây kim ngân

Trong phong thủy, cây kim ngân sẽ giúp mang lại may mắn và sinh sôi cho gia chủ. Vì vậy, cây kim ngân thường được nhiều người sử dụng là cây cảnh trang trí trong nhà, vừa đẹp vừa giúp phong thủy tốt.

Cây kim ngân là loại cây trong nhà để trang trí phòng khách, phòng ngủ hay trồng trước cửa nhà và cơ quan mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Kim ngân hợp với hầu hết các tuổi và hầu hết các mệnh. Có tác dụng thanh lọc không khí tốt, lại dễ trồng.

Cây kim ngân hợp với người mệnh thủy, mệnh hỏa, mệnh mộc. Về tuổi, cây kim ngân phù hợp với tất cả các tuổi trong 12 con giáp. Nhưng phù hợp nhất là những người tuổi Thân, tuổi Tuất, tuổi Tý.

Chậu cây thiết mộc lan

Thiết môc lan hay còn gọi là cây phất dụ thơm, cây phát tài có nguồn gốc từ Tây Phi. Thiết mộc lan trên thị trường có 2 loại là: Thiết mộc lan gốc và thiết mộc lan ghép. Thiết mộc lan thuộc họ cây gỗ thân cột. Và có đặc tính đặc biệt: khi bị cưa hoặc bị cắt sẽ đâm chồi tại vị trí bị cắt.

Đây là loại cây phong thủy được nhiều gia đình đặt trong nhà, văn phòng, cửa hàng kinh doanh. Vừa để trang trí vừa đem lại phong thủy tốt lành. Theo phong thủy nếu cây đặt theo hướng đông hay hướng đông nam (đại điện cho hành mộc) sẽ mang ý nghĩa mang may mắn đến cho gia chủ.

Cây thiết mộc lan

Ngoài ra khi mua cây thiết mộc lan. Người ta thường tính theo số cành hoặc chậu. Ví dụ: 2 cành tượng trưng cho sự vẹn tròn, may mắn trong tình yêu. 3 cành: có ý nghĩa hạnh phúc. 5 cành: sức khỏe. 8 cành: phát tài, phát lộc. 9 cành: hạnh phúc viên mãn, tài lộc, thời vận tốt đẹp cho gia chủ… Vì vậy khi mua thiết mộc lan các bạn có thể dựa theo ý nghĩa này để lựa chọn số cành và ước nguyện của gia chủ. Cây thiết mộc lan thích hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa.

Một số loại cây phong thủy khác theo mệnh

Ngoài những loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc được lựa chọn rất nhiều ở trên. Còn có rất nhiều cây phong thủy khác để gia chủ lựa chọn theo mệnh như:

Mệnh Kim nên chọn cây có màu vàng hoặc trắng. Tránh các màu vàng, đỏ. Lan hồ điệp vàng hoặc trắng, cau vàng, vạn niên thanh đốm vàng, trầu bà đế vương đốm vàng, thiết mộc lan, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử, lan chỉ, lan tuyến, bạch lan,…

Mệnh Mộc thích hợp với màu xanh, đen, xanh đen. Tránh màu trắng. Cau phú quý, vạn niên thanh cột, lan bình rượu, trúc bách hợp, trúc nhật, kim ngân, kim tiền, trúc mây,…

Mệnh Thủy hợp với cây có màu đen hoặc trắng. Tránh màu vàng. Phát tài núi, kim tiền, trúc mây, lan tuyết, bạch lan, ngọc ngân, lan ý,… Mệnh Hỏa thích hợp với cây màu xanh, đỏ hoặc hồng. Tránh màu đen. Đế vương đỏ, huyết dụ, cây vạn lộc, bao thanh thiên, hồng môn, trúc nhật, ngũ gia bì, đế vương xanh,

Mệnh Thổ thích hợp với cây có màu đỏ, vàng, hồng. Tránh cây có màu xanh lục. Đế vương đỏ, cây huyết dụ, đa búp đỏ, lưỡi hổ viền vàng, vạn lộc, lan hồ điệp hoa vàng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *