Đặt giường ngủ theo phong thủy

Những nguyên tắc đặt giường ngủ chuẩn phong thủy

Chúng ta dành 1/3 thời gian trong đời để ngủ do đó cách đặt giường đúng cách giữ vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nếu đặt giường đúng phong thủy sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon còn ngược lại sẽ khiến bạn thường xuyên gặp ác mộng, ngủ không ngon giấc ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn cách đặt giường ngủ đúng phong thủy không chỉ đảm bảo giấc ngủ ngon mà còn mang đến tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc viên mãn.

Giường ngủ đặt lệch hướng so với cửa sổ, cửa ra vào

Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi vì thế xét về mặt cảm quan có thể thấy đặt giường đối diện cửa ra vào và cửa sổ thì rất bất tiện. Còn xét về mặt phong thủy thì tại cửa ra vào và cửa sổ là nơi ra vào của nhiều luồng khí, trong đó có những cơn gió độc và luồng khí có hại, nếu để trực diện có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân. Do đó, khi kê giường ngủ, người ta thường kiêng việc đặt chúng ở ngay cửa sổ và cửa ra vào. Nên kê lệch hướng để đảm bảo yếu tố phong thủy.

Ngoài ra, nếu phòng quá nhỏ, bắt buộc phải đặt thẳng cửa sổ và cửa thông phòng, hãy sử dụng rèm che chắn. Nó không chỉ giúp bạn ngủ ngon mà còn có tác dụng cản nắng, cản gió đi thẳng vào trong giường ngủ của bạn.

Không đặt giường ngủ dưới xà ngang

Với thanh xà ngang phía trên giường chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bị đè nén, áp lực gây mất ngủ lo lắng. Khi kê giường tuyệt đối tránh vị trí ngay dưới xà ngang. Nếu bạn để xà ngang vắt qua giường hoặc đặt ngay trên đầu giường sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị rơi vào thế chủ tử nhân khẩu, thế huyền sâm sát, đường công danh bị án ngữ, mãi mãi không phất lên được.

Không đặt giường ngủ dưới xà ngang

Kiêng đặt giường dựa tường hay thẳng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có những khí xấu gây hại đến sức khỏe. Nên tránh kê giường ngủ sát tường nhà vệ sinh. Thông thường phòng ngủ Master của gia chủ hoặc nhà trọ trật hẹp sẽ có nhà vệ sinh cùng phòng ngủ khép kín. Vậy nên cần chú ý hạn chế việc kê sát tường nhà vệ sinh. Hoặc có thể kê cây phong thủy, đồ vật phong thủy, bình phong để hạn chế ảnh hưởng.

Ngoài ra, nếu bạn đang chọn hướng kê giường ngủ theo phong thủy. Tuyệt đối không nên kê đầu giường ngủ chiếu thẳng vào nhà vệ sinh. Khi ngủ, chúng ta cần một nơi nằm nghỉ sạch sẽ và thoải mái nhất.

Nếu kê đầu giường quay vào nhà vệ sinh. Bạn không chỉ bị làm phiền bởi mùi hôi thôi mà còn dễ giật mình bởi tiếng giật nước. Vì vậy, giải pháp đặt ra là nên quay đầu giường về hướng ngược lại. Luôn đóng kín cửa WC và vệ sinh thường xuyên để tránh vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Nên kê đầu giường sát tường

Đầu giường kê sát tường tạo thế tựa sơn vững chắc. Mang đến cảm giác an toàn và giấc ngủ sâu rất tốt trong phong thủy. Tránh kế giường ngủ giữa phòng hay có lối đi trên đầu giường.

Kê giường ngủ căn đều hai bên

Việc căn đều hai bên không chỉ giúp phòng ngủ của bạn trông cân đối hơn mà còn giúp việc di chuyển trong phòng ngủ thêm dễ dàng. Hãy trang trí phòng ngủ đẹp hơn với táp đầu giường, đèn ngủ hoặc chiếc sofa đơn.

Kê giường ngủ căn đều hai bên

Nếu giường của vợ chồng thì việc này rất tốt bởi nó tạo thế cân bằng luồng khí lưu thông. Việc này còn có ý nghĩa vợ chồng bình đẳng thuận hòa không ai bị áp chế bởi người còn lại. Ngoài ra còn thuận tiện đi lại tránh bước qua người khác.

Không kê giường ngủ đối diện gương soi

Gương là vật dụng khá cẩn trọng trong bài trí đặc biệt là phòng ngủ. Đơn giản vì gương phản chiếu năng lượng rất mạnh rất không tốt cho sức khỏe. Đơn giản có thể kể như tối đến dậy mà bắt gặp bóng mình trong gương. Chắc hẳn bạn cũng bay hồn bạt vía rồi.

Cách bố trí đồ nội thất hợp phong thủy

Với mỗi người thì màu sắc phù hợp sẽ khác nhau tùy theo cung mệnh. Tuy nhiên có thể tham khảo một vài nguyên tắc đơn giản sau để bài trí cho không gian riêng tư của bạn thêm hoàn hảo:. – Sự đơn giản – Hạn chế đồ dùng công nghệ – Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Hướng đặt giường ngủ theo bản mệnh

Hướng giường ngủ chính là hường bắt đầu từ đầu giường nhìn về phía đuôi giường chứ không phải là hướng phía đầu giường như mọi người vẫn nghĩ. Hướng giường ngủ nên dựa vào bản mệnh của chủ nhà để có thể lựa chọn hướng phù hợp.

Với những người thuộc bản mệnh mộc, thủy, hỏa nên lựa chọn hướng bắc, đông nam, nam, đông. Còn những người thuộc mệnh kim, thổ phù hợp với hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và hướng tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *