Treo đồng hồ theo phong thủy

Những vị trí cấm kỵ khi treo đồng hồ trong nhà bạn cần biết

Tranh treo tường, đồng hồ treo tường là một trong những vật trang trí mà hầu như ở bất kỳ ngôi nhà nào cũng đều có. Là một trong những vật trang trí tạo điểm nhấn trên những mảnh tường. Việc treo đồng hồ trên tường ngoài mục đích trang trí, biết chính xác thời gian thì nó còn mang ý nghĩa đem đến sự phát triển thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng điều biết vị trí treo đồng hồ theo đúng phong thủy vì nếu treo phải những nơi đại kỵ sẽ mang đến những rắc rối cho gia chủ. Hãy cùng camnanggiaitri tìm hiểu những vị trí cấm kỵ khi treo đồng hồ trong nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Không treo đồng hồ đối diện cửa chính

Phòng khách thường là phòng chính ngay khi bước qua cửa ra vào. Do vậy khi treo đồng hồ, kiêng kị treo đối diện cửa chính. Kể cả các cửa khác trong nhà cũng không nên treo đồng hồ đối diện. Bởi vì những nơi này có sát khí truyền tới, còn đồng hồ có tác dụng đấu sát. Hai vật này gặp nhau sẽ khiến cho nhà cửa không yên. Nên đặt đồng hồ ở một bên cửa sẽ tránh được kiêng kị khi treo đồng hồ.

Không treo đồng hồ quay mặt vào trong nhà

Đồng hồ có thể khiến cho không khí trong phòng lưu động. Khiến cho cả phòng tràn đầy sức sống. Do vậy, cần đặt đồng hồ hướng về phía ban công là tốt nhất. Nếu như trong phòng không có người, đồng hồ có thể kéo đi những luồng khí tĩnh và đem lại những luồng khí may mắn. Đồng hồ không nên quay mặt vào trong nhà.

Không treo đồng hồ trên ghế sofa

Không treo đồng hồ trên ghế sofa

Tại sao lại như vậy?. Như chúng ta cũng biết, phòng khách với ghế sofa là nơi để con người ta tiếp khách, nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi. Chính vì thế ta cần thả lỏng tâm hồn, để tâm khí thoải mái, dễ chịu và tinh thần tốt, vui vẻ. Nếu như bài trí đồng hồ ngay trên đó sẽ dễ gây áp lực về tâm lý. Tạo cảm giác không tốt, nặng nề cho người ngồi phía dưới.

Tuyệt đối không treo đồng hồ ở phía Bạch Hổ và Huyền Vũ

Đồng hồ có thể đặt phương Chu Tước (phía trước), Thanh Long (bên trái), những nơi này được coi là phía may mắn. Không nên treo đồng hồ ở phía Bạch Hổ (bên phải), Huyền Vũ (phía sau). Bởi vì phía này thích tĩnh không thích động, mà đồng hồ lại chuyển động không ngừng.

Ngoài ra, nên tránh treo đồng hồ hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hoặc hình bát quái. Cách bài trí như vậy sẽ khiến tinh thần của chủ nhà dễ bị bực bội và ức chế. Nếu như tránh được những điều cấm kỵ treo đồng hồ trong phòng khách này thì gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn.

Không treo đồng hồ trên đầu giường ngủ

Ngoài môt số vị trí kể trên thì trong thực tế, vẫn có nhiều người thích kê đặt và bài trí đồng hồ trong phòng ngủ. Có thể là đầu giường hay phía cuối giường tùy theo ý muốn cá nhân. Số còn lại thì rộng rãi hơn, họ có thể treo đồng hồ tại bất cứ đâu, bất cứ phòng nào trong ngôi nhà của họ. Thậm chí la tất cả các phòng. Vậy đó có phải là điều nên làm hay không?

Không treo đồng hồ trên đầu giường ngủ

Giải đáp cho câu hỏi này, quan niệm phong thủy cho rằng: khi treo đồng hồ trong phòng ngủ. Nhất là vị trí phía đầu giường sẽ vô cùng bất lợi, gây ảnh hưởng tiêu cực, không tốt. Việc bạn treo cho mình một chiếc đồng hồ phía ngay trên đầu giường ngủ cũng giống như “việc cầm tấm bia đặt lên trên phần mộ ” vậy. Bởi lẽ, cách treo đồng hồ như vậy sẽ đối nghịch với sự trường thọ của chủ nhân nó. Gây tổn hại đến sinh khí, ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ con người.

Chính vì vậy cho nên người ta rất hay kiêng kỵ việc treo đồng hồ trong phòng ngủ. Nhất là phía trên đầu giường, thậm chí chỉ là đối diện với chiếc giường. Vì nếu kê đặt như vậy sẽ tạo ra không khí u buồn, lãnh đạm, tẻ nhạt. Nhưng nếu xét cho cùng, muốn treo đồng hồ trong phòng ngủ của mình bạn phải tuân theo một nguyên tắc nhất định. Và nên tránh đặt ở các vị trí đầu, đối diện hay phía cuối giường, còn các vị trí khác có thể chấp nhận được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *