Vị trí treo gương

Những vị trí cần tránh không nên đặt gương trong nhà

Gương là một trong những vật dụng hầu như không thể thiếu không mỗi gia đình. Gương không chỉ có tác dụng để soi hay trang trí nhà cửa mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Rất nhiều gia chủ không quan trọng vị trí đặt gương tuy nhiên nếu đặt gương ở những vị trí xấu sẽ gây không ít những rắc rối cho tất cả các thành viên trong gia đình. Chính vì thế việc đặt gương không thể tùy tiện mà cần phải đúng vị trí phong thủy. Vậy hãy cùng camnanggiaitri xác định xem những chiếc gương trong nhà bạn có đặt vào những vị trí đại kỵ hay không thông qua bài viết dưới đây nhé!

Treo gương đối diện cửa chính

Gương luôn phản chiếu ngược lại. Vì thế khi đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến nguồn năng lượng tốt cũng như tiền bạc, tài lộc của gia chủ “chảy” ngược ra ngoài. Không những vậy, đặt gương tại vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dẫn đến bất hòa, xung đột, cãi vã nhau.

Treo gương đối diện giường ngủ

Đặt gương đối diện với giường ngủ là điều tối kỵ. Sẽ khiến gia chủ ngập trong trạng thái bất an, lo sợ khi nhìn thấy chính mình trong gương trong thời gian dài. Ngoài ra, gương có tính phản chiếu, sẽ chống lại chủ nhà và phản xạ đi những may mắn của gia chủ.

Treo gương đối diện giường ngủ

Khi bạn đặt gương đối diện với phòng ngủ. Khiến cho bạn dễ gặp mộng mị, bóng đè giấc ngủ không được sâu giấc ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Nếu bạn đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến cho chủ nhà dễ gặp cảnh ly tán. Bởi có người thứ ba xen vào. Trong phong thủy thì gương là phần kết nối với thế giới tâm linh. Khi bạn đặt gương ở đối diện giường thì vô hình nhìn vào gương một cặp vợ chồng sẽ thành hai. Gia chủ dễ xảy ra cãi vã xung khắc.

Treo gương đối diện hay phía sau bàn học/bàn làm việc

Đối với học sinh, và cả những người lớn. Nếu đặt một tấm gương đối diện với bàn học, bàn làm việc là điều gây ra những bất tiện, phiền toái khá lớn. Gương sẽ làm cho học sinh bị phân tâm trong học tập. Giảm khả năng tập trung suy nghĩ, khả năng tư duy suy nghĩ sẽ ít đi. Một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập kém.

Còn đối với việc để gương sau lưng cũng dễ gây ra những bất an, cảm giác lo lắng và mất tập trung cho học sinh hay người đang làm việc. Bởi vậy gần bàn học, bàn làm việc không nên đặt gương.

Treo gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh vốn là một nơi rất riêng tư và kín đáo. Nếu như gương đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ rất dễ dàng khiến cho một người nào đó nhìn thấy các vật dụng trong nhà vệ sinh. Và bất kì một hoạt động nào khác của người trong đó. Như vậy sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và bất nhã. Hơn nữa, sự riêng tư cá nhân cũng bị phơi ra, tạo cảm giác không thoải mái. Vì vậy, đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh là một trong những cấm kỵ đặt gương trong nhà. Quan trọng hơn nữa là chiếc gương treo phản chiếu cánh cửa nhà vệ sinh khiến cho người sử dụng dễ bị suy yếu về sức khỏe.

Treo gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Treo gương đối diện bếp nấu

Trong phong thủy, gương được xem là một yếu tố của nước, kỵ với lửa của bếp, điều này là tối kỵ trong phong thủy. Do đó, việc treo gương chiếu thẳng vào bếp sẽ làm tăng khả năng xảy ra hỏa hoạn hoặc rủi ro. Vì gương có tính phản chiếu (hoặc nhân đôi). Gia chủ không đặt gương ở những khu vực xấu xí trong bếp như khu vực để rác.

Treo gương dưới chân cầu thang

Một chiếc gương đặt dưới chân cầu thang sẽ cắt đứt một phần chân hoặc đầu của bạn. Tức là tác động đến lòng tự trọng của bạn. Vì vậy, không nên đặt gương ở vị trí này. Trong phong thủy, nếu đặt một tấm gương lớn tại vị trí phản xạ hình ảnh của cửa và cầu thang. Sẽ gây nên sự bất đồng, cãi cọ, tranh biện thường xuyên giữa vợ chồng gia chủ.

Một số lưu ý khi đặt gương ở trong nhà

– Theo nguyên tắc phong thủy, gương có thể thay đổi hướng dòng chảy năng lượng, tán khí tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Tuy nhiên, nếu đặt quá nhiều gương trong nhà vì quá nhiều các tia sáng cũng sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên. Làm ảnh hưởng đến sự hài hòa của gia đình.

Đặt gương trong nhà

 – Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau. Vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau. Không hề có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Hướng đặt gương

Theo các chuyên gia phong thủy, người dùng nên đặt gương theo hướng là Đông Nam, Bắc và Đông. Tối kỵ việc đặt gương theo hướng Nam. Lí do là bởi gương được xem như một yếu tố của nước. Vì vậy nó sẽ tương tác và kỵ với lửa.

Độ cao của gương

Theo phong thủy, khi treo gương, gia chủ cần dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh. Vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình. Khi treo gương gia chủ cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất. Để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh mình trong đó.

Tuy nhiên, nếu gương có khung thì người dùng cần cân đối độ cao của gương cho phù hợp với không gian nhà. Nếu được treo chưa đúng vị trí. Gương sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *