Những việc làm quan trọng bạn ưu tiên để gìn giữ cuộc hôn nhân

Những việc làm quan trọng bạn ưu tiên để gìn giữ cuộc hôn nhân

Hôn nhân hạnh phúc không chỉ phụ thuộc vào một người mà vợ chồng phải cùng nhau đối mặt với những trắc trở trong cuộc sống. Mở lòng với nhau, suy nghĩ tích cực, nhìn nhận tình yêu, trách nhiệm và chia sẻ bạn bè chung là những điều hàng đầu giúp các cặp vợ chồng duy trì hôn nhân. Đây là kết quả tổng hợp của các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Illinois (Mỹ) sau khi phân tích 35 nghiên cứu và hơn 12.000 cá thể. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết những việc bạn nên ưu tiên để duy trì cuộc hôn nhân nhé!

Cởi mở với nhau hơn

Cởi mở với nhau hơn

Cởi mở chính là việc cần làm ngay đầu tiên, là yếu tố đứng đầu trong danh sách. Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không chỉ cởi mở bản thân bạn với người bạn đời của mình, mà còn làm sao để người ấy sẵn sàng bộc lộ tình cảm và chia sẻ mọi suy nghĩ với bạn.

Nên duy trì sự tương tác tích cực

Sự vui vẻ, thái độ tích cực và cảm giác hạnh phúc trong một mối quan hệ cũng được chứng minh là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhà nghiên cứu Brian Ogolsky cho biết: “Ngay cả một nỗ lực nhỏ để duy trì mối quan hệ như hỏi về một ngày đã qua của người bạn ấy. Gửi tin nhắn hài hước để làm cho anh ấy/cô ấy bật cười. Hay nhấc điện thoại lên và gọi bố mẹ chồng/vợ của mình đều có ảnh hưởng tích cực đến cuộc hôn nhân của bạn/ Và làm cho bạn có cảm giác hạnh phúc hơn.

Thừa nhận trong tình yêu

Lần gần đây nhất bạn nói rằng bạn yêu vợ của mình là khi nào? Sau nhiều năm chung sống, nhiều người nghĩ rằng những lời tỏ tình là không cần thiết. Và người bạn đời của bạn có thể hiểu được tình cảm của bạn dành cho người ấy. Tuy nhiên, những lời tỏ tình như thế này vẫn có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc duy trì tình yêu và hôn nhân của bạn. Ogolsky giải thích rằng đảm bảo tình yêu của bạn với người bạn đời là điều rất quan trọng, nó cho thấy nỗ lực đang hướng đến một tình yêu đi theo năm tháng của bạn.

Nên chia sẻ trách nhiệm

Khi một người phải gách vác quá nhiều trách nhiệm, tâm trạng bực bội, giận dữ, mệt mỏi là điều không tránh khỏi. Do đó, cùng chia sẻ trách nhiệm chăm sóc gia đình, con cái…Không bao giờ là ý tưởng tồi. Ogolsky nhận thấy rằng những cặp vợ chồng cùng san sẻ công việc. Và trách nhiệm với gia đình bình đẳng. Với nhau thường hài lòng với hôn nhân hơn những cặp vợ chồng bất công trong vấn đề này.

Nên có những người bạn chung

Nên có những người bạn chung

Những cặp vợ chồng biết vui chơi cùng nhau thường sẽ gắn bó suốt đời với nhau. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ. Một mạng lưới bạn bè và gia đình trong hôn nhân. Nó giúp vợ chồng bạn xích lại gần nhau hơn. Cũng như bạn trở nên gần gũi với đại gia đình nhà chồng/vợ mình hơn. Ogolsky kết luận: Cuộc hôn nhân cũng giống như một chiếc xe hơi. Trong đó bạn phải làm những việc nhất định để nó có thể chạy được. Đặc biệt khi mục tiêu của bạn là củng cố và bảo vệ mối quan hệ của mình với người bạn đời”.

Tin tưởng lẫn nhau

Hai chú chim sống cùng nhau, chim trống nhặt hạt về đầy một tổ cho chim mái. Do thời tiết nóng bức, hạt bị mất nước nên nhỏ đi; số hạt trong tổ có vẻ như chỉ còn lại một nửa ban đầu. Chim trống cho rằng chim mái ăn vụng nên đuổi chim mái đi. Vài ngày sau, trời mưa to mấy trận, không khí ẩm, hạt lại nở ra đầy một tổ. Lúc này chim trống vô cùng hối hận nói rằng: “Là mình đã trách lầm chim mái rồi.” Giữa các thành viên trong gia đình cần tin tưởng lẫn nhau. Rất nhiều gia đình đang êm ấm nhưng lại bị tan vỡ do sự hoài nghi.

Vì vậy, hãy giữ lòng tin với người thân, tránh hoài nghi vô cớ. Đừng để sự nghi ngờ hủy hoại hạnh phúc gia đình. Gia đình là nơi không cần phải đề phòng, có thể thoải mái thư giãn; trò chuyện vui vẻ cùng nhau, đối xử chân thành. Bất cứ lúc nào cũng cảm thấy được tin tưởng giữa các thành viên trong nhà. Niềm tin cũng là tiền đề để giáo dục con trẻ. Nếu cha mẹ và con cái thiếu đi sự tin tưởng nhau. Các con không nhận được sự giáo dục của cha mẹ thì tương lai sẽ khó có thể phát triển toàn diện.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thôn tin hữu ích về đời sống gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *