Phim trường “Từng thiếu niên” bóc lột diễn viên quần chúng

Với sự lớn mạnh của ngành giải trí Trung Quốc, nhiều thước phim điện ảnh vô cùng ăn khách đã liên tục ra đời. Để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng thì không thể thiếu sự góp mặt của lực lượng diễn viên quần chúng đông đảo. Bên cạnh đó, tình trạng bóc lột sức lao động và xem thường diễn viên quần chúng luôn diễn ra và gây nhiều tranh cãi.

Mới đây, đoàn phim “Từng thiếu niên” với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám Quan Hiểu Đồng, Trương Nhất Sơn và Phạm Thừa Thừa đã bị cảnh sát điều tra vì bóc lột diễn viên quần chúng trên phim trường. Ngoài ra, đoàn phim cũng gây nhiều bức xúc cho người dân trong quá trình quay và bị dọa tẩy chay khi ra mắt.

“Từng thiếu niên” bị báo án là bóc lột diễn viên quần chúng

Một diễn viên quần chúng đã gọi điện báo án do bị bóc lột và đối xử bất công trên phim trường “Từng thiếu niên”. Ngày 20/6, QQ đưa tin đoàn làm phim “Từng thiếu niên” của Quan Hiểu Đồng, Trương Nhất Sơn và Phạm Thừa Thừa bị cảnh sát điều tra. Sau khi nhận được cuộc gọi báo án từ diễn viên trong đoàn.

Diễn viên Quan Hiểu Đồng

Theo QQ, ê kíp đã xảy ra tranh chấp với các diễn viên quần chúng. Trong đó có trẻ vị thành niên dưới 15 tuổi trên phim trường. Người báo án cho biết họ được thuê để quay một cảnh phim trong 3 tiếng. Nhưng cuối cùng phải làm việc đến 4 giờ sáng hôm sau. Kết thúc công việc, phía đoàn phim không chịu trả thù lao và chi phí ăn uống cho các diễn viên.

“Công tác chống dịch cẩu thả. Bóc lột diễn viên quần chúng. Đa phần đều là các em học sinh nhỏ tuổi. Chúng tôi chỉ được ăn trong 3 phút, không được uống nước trong 3 tiếng. Nhân viên trong đoàn cầm bút laser chỉ đạo công việc. Ai cũng biết nếu không may bị chiếu vào mắt có thể gây bong võng mạc. Một đoàn phim xem thường tính mạng con người. Đây là sự ngược đãi”, người báo án tố cáo.

Diễn viên quần chúng Trung Quốc bị xem thường và chịu thiệt thòi

Theo Kknews, các diễn viên quần chúng tại Trung Quốc luôn bị xem thường và chịu thiệt thòi rất nhiều trên trường quay. Đặc biệt là các diễn viên nữ. Họ thường xuyên bị ép giá cát xê trong các bộ phim. Dù thường xuyên phải đóng những cảnh quay dùng đến thân thể.

Theo Sina, trong những năm qua, nghề diễn viên quần chúng phát triển rất mạnh mẽ tại Trung Quốc. Ngành công nghiệp điện ảnh của nước này ngày càng có xu hướng sản xuất ra nhiều bộ phim quy mô hoành tráng. Vì vậy,  họ cần một lực lượng diễn viên phụ để phục vụ cho bộ phim.

Phim trường Trung Quốc và các diễn viên quần chúng

“Thường các cô gái được mời vào vai xấu xí, a hoàn xuất hiện chớp nhoáng trên màn ảnh. Cảnh quay ngắn ngủi nhưng họ cần phải chờ nhiều giờ để tới lượt. Nhiều diễn viên trẻ sẵn sàng đóng cảnh bị tấn công. Để mong có thêm vài phút xuất hiện trước ống kính”, Sina cho hay.

Đoàn phim “Từng thiếu niên” gây nhiều bức xúc và bị dọa tẩy chay khi ra mắt

Theo một sinh viên tiết lộ, đoàn phim tuyển diễn viên quần chúng với giá rẻ mạt. 12 USD/ngày và phải làm việc trong 8 tiếng. “Từng thiếu niên” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cửu Dạ Hồi. Phần lớn bối cảnh được quay tại Đại học Nam Kinh. Tuy nhiên, ê kíp không được chào đón vì làm ảnh đến hoạt động giảng dạy của trường.

Trước đó, đoàn phim Từng thiếu niên từng gây bức xúc khi chặn đường trong khu dân cư để ghi hình. Và gây ra tình trạng kẹt xe kéo dài nhiều giờ. Họ còn bị tố chiếm dụng thang máy công cộng. Sử dụng nhiều thiết bị công suất lớn khiến cả chung cư bị mất điện. Hiện tại, nhà sản xuất vẫn chưa đưa ra phản hồi về vụ việc nói trên. Theo Sina, lùm xùm nối tiếp nhau liên quan đến công tác sản xuất khiến Từng thiếu niên bị công chúng dọa tẩy chay khi ra mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *