Rory McIlroy ở US Open 2021 và cầu chuyện món ăn thần kì

Nền thể thao thế giới ngày nay đang rất phát triển và nhận được sự đón nhận mạnh mẽ từ mọi người. Thể thao vừa giúp người ta thư giãn vừa nâng cao sức khoẻ. Đăc biệt đối với những người yêu thích bộ môn thể thao thì việc được thi đấu là một cơ hội quý. Giúp người đó được thể hiện niềm đam mê cũng như khả năng của chính mình. Vì vậy để chuẩn bị cho việc thi đấu quan trọng này thì đòi hỏi quá trình tập luyện lâu dài cũng như ăn uống điều độ để duy trì thể lực của những người tham gia. Rory McIlroy và câu chuyện bên những món ăn giúp anh khá hơn trong các giải đấu golf thủ chuyên nghiệp.

Và trong thi đấu chúng ta không thể phủ nhận may mắn là một yếu tố ảnh hưởng quyết định đến sự thắng bại của một người. Vậy nên họ có thể làm mọi thứ mà họ nghĩ là có thể đem đến sự may mắn cho bản thân. Rory McIlroy cũng vậy, anh cảm thấy mình may mắn hơn khi anh bánh mì kẹp trước mỗi trận đấu. Điều này khiến anh có những trận golf vô cùng thăng hoa nhờ những món ăn vô cùng đời thường.

Rory McIlroy và những món ăn đang giúp anh thi đấu tốt tại US Open 2021

Rory McIlroy chỉ dùng bánh mì kẹp thịt năm tối liên tục rồi từ ngoài top 20 lên sát đỉnh bảng major US Open với điểm -3 sau 54 hố. Ngày thứ ba US Open, giới truyền thông đã hỏi cách McIlroy chuẩn bị cho trận cuối. Anh đáp bằng những mục hiển nhiên như duy trì thể lực trong phòng gym, thư giãn cùng gia đình, ngủ sớm và không thể thiếu bánh mì gà.

Rory McIlroy

“Năm tối gần đây, bữa nào tôi cũng ăn bánh mì kẹp thịt gà phục vụ tận phòng. Hôm nay có lẽ cũng món đó”, McIlroy tiết lộ sau vòng áp chót 67 gậy hôm 19/6. Nhờ đó, anh nhảy 17 bậc lên T4. Vị trí này liền kề đỉnh bảng, cách hai gậy. Theo McIlroy, phần nhân trong món ăn “lấy hên”. Ngoài gà quay, còn có bơ, cà chua phơi một nắng, sốt mayonaise tỏi. “Nó ngon thật”, anh đánh giá chất lượng dịch vụ nơi lưu trú.

Hôm qua, McIlroy từ khu cỏ rough ngoài green ghi birdie hố 12 bằng cú chip gần 30 mét. Hố 12, par4 thuộc top 3 về độ khó từ đầu giải nhưng McIlroy cả ba vòng đều birdie ải này. McIlroy sinh năm 1989, sở hữu 19 chức vô địch PGA Tour. Và 14 danh hiệu European Tour, tính cả bốn major nhưng chưa đạt mốc Grand Slam do còn thiếu Masters. Đấu thủ Bắc Ireland thắng US Open hồi 2011.

Lời kết

Nhưng không chỉ McIlroy mê tín trong ẩm thực. Mackenzie Hughes đã dùng pizza suốt hai tối và hôm qua chưa muốn đổi món. Hughes đang đứng T1 ở điểm -5, bên cạnh Louis Oosthuizen và Russell Henley. Trong vòng áp chót 68 gậy, golfer Canada ghi eagle từ cú gạt 18,2 mét trên green hố 13. “Tôi ăn pizza cả hai tối gần đây và hôm nay vẫn món đó. Tôi có phần tin yếu tố huyền bí”, Hughes vừa kể vừa cười. Chuyện “ăn để thành công” từng xảy ra ở major trước đây. Cả hai lần đoạt Masters, hồi 2012 và 2014, Bubba Watson đều mỗi ngày ăn burrito – bánh cuốn bột bắp trong ẩm thực Mexico.

gia đình Rory McIlroy

“Ở Augusta năm 2012, ngày nào tôi cũng ăn một hoặc hai cái burrito, trong 10 ngày liền. Mà tôi ăn thoải mái như thế cũng nhờ vợ tôi không đi cùng do bận chăm con”, Watson kể trong một chương trình mới đây trên đài NBC. Tại Masters 2013, Watson bỏ burrito rồi cán đích T50 (điểm +7). Sang giải năm sau, anh quay về món may mắn và đăng quang lần thứ hai. US Open năm nay, Watson đang đứng T31 (điểm +3). Hãy cùng theo dõi Camnanggiaitri để không bỏ lỡ các tin tức về thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *