Sản phẩm AI camera nhận diện người đeo khẩu trang

Sản phẩm AI camera nhận diện người đeo khẩu trang

Ngày 4/6, công ty khởi nghiệp sản phẩm AI camera đầu tiên của Việt Nam – Công ty CP Công nghệ HANET (HANET Technology Co., Ltd). Vừa nhận được đợt đầu tư đầu tiên (vòng A) từ công ty công nghệ G-Group, với mức định giá hơn 100 tỷ đồng. Công ty khởi nghiệp camera AI Hanet vừa gọi vốn thành công từ tập đoàn công nghệ G-Group trong vòng đầu tư đầu tiên (vòng A).

Theo thỏa thuận, dự án camera của Hanet tại Việt Nam trị giá hơn 100 tỷ đồng, tương đương 4,2 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, Hanet, người ra đời vào năm 2015, mới chỉ tập trung vào lĩnh vực camera AI trong vài năm trở lại đây. Sản phẩm chính của startup này là dòng sản phẩm camera AI dành cho một nhóm khách hàng cụ thể. Nào cùng với Cẩm nang giải trí tìm hiểu thông tin này nhé!

AI Camera Home là dòng sản phẩm dùng để bảo vệ gia đình, trẻ nhỏ trống trộm

AI Camera Home là dòng sản phẩm dùng để bảo vệ gia đình, trẻ nhỏ trống trộm

Dòng sản phẩm cho gia đình

Trong đó, AI Camera Home là dòng sản phẩm dùng để bảo vệ gia đình, trẻ nhỏ trống trộm. AI Camera Shop là dòng sản phẩm dành cho các cửa hàng. Sản phẩm có những tính năng chuyên biệt như đếm khách hàng tự động. Nó giúp phân tích tình hình kinh doanh bên cạnh khả năng chống trộm thông thường. Ngoài ra, Hanet còn một sản phẩm thứ 3 là AI Camera Office. Sản phẩm này dùng cho nhóm khách hàng doanh nghiệp để lắp đặt tại trụ sở cơ quan, văn phòng. Nhờ tích hợp AI, dòng sản phẩm này có khả năng kiểm soát người ra vào và thực hiện chấm công tự động.

Sử dụng chip xử lý trí tuệ nhân tạo

Điểm khác biệt của startup này là chip xử lý trí tuệ nhân tạo được tích hợp ngay trên chính camera. Thay vì phải kết nối tới hệ thống máy chủ từ xa. Điều này giúp tăng tốc độ phân tích, xử lý của camera AI. Đồng thời giúp giảm chi phí đầu tư, vận hành. Hiện tính năng được đánh giá cao nhất của các dòng sản phẩm do Hanet phát triển là khả năng nhận diện khuôn mặt với tốc độ cực nhanh ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang. Đây cũng là một trong những sản phẩm camera AI Make in Vietnam hiếm hoi hiện có trên thị trường.

Tại nhiều quốc gia phát triển, các hệ thống camera AI hiện được ứng dụng khá phổ biến. Nó được ứng dụng với vai trò phân tích giao thông, kiểm soát tội phạm,… Tuy vậy, những dòng sản phẩm camera tích hợp trí tuệ nhân tạo như vậy hiện không có nhiều tại Việt Nam. Trong tương lai, nếu chứng minh được tính hiệu quả; các dòng sản phẩm này sẽ rất có ích cho việc đảm bảo an ninh. Đồng thời nó sẽ cung cấp các số liệu chính xác. Từ đó giúp quản lý cũng như phân tích để phát triển kinh tế.

Đưa HANET trở thành AI camera dẫn đầu Việt Nam

Đưa HANET trở thành AI camera dẫn đầu Việt Nam

Thương vụ đầu tư này cho thấy thiết bị AI camera hứa hẹn sẽ trở thành một siêu phẩm. Đây là trong những thiết bị quan trọng bậc nhất cho quá trình chuyển đổi số (CĐS) doanh nghiệp (DN). Ông Võ Đức Thọ, Tổng Giám đốc Công ty CP công nghệ HANET chia sẻ; công ty đã làm việc hết mình trong suốt một thời gian dài. Công ty đã trải qua nhiều khó khăn để xây dựng sản phẩm HANET AI camera như ngày hôm nay.

“Tôi rất vui mừng khi đã chọn được đối tác đầu tư là G-Group, một công ty công nghệ uy tín tại Việt Nam, với nhiều chuyên gia giỏi và nhiệt huyết. Cùng với hệ sinh thái 11 công ty thành viên phục vụ hơn 30 triệu người dùng trên các nền tảng, chúng tôi cùng nhau cam kết đưa HANET trở thành sản phẩm AI Camera dẫn đầu tại Việt Nam và hướng đến thị trường toàn cầu”, ông Thọ cho biết.

Với sứ mệnh mang lại cuộc sống an toàn và hạnh phúc cho mọi người bằng những sản phẩm thông minh và đơn giản, đội ngũ kỹ sư HANET đã nghiên cứu và phát triển ra dòng sản phẩm AI Camera. Dòng sản phẩm này phù hợp với từng đối tượng khách hàng; cụ thể: AI Camera Home (bảo vệ gia đình, trẻ nhỏ, chống trộm); AI Camera Office (kiểm soát ra vào, chấm công tự động); AI Camera Shop (đếm khách hàng tự động, phân tích kinh doanh, chống trộm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *