Than Quảng Ninh rơi vào thế khó tại giải bóng chuyền VĐQG

Than Quảng Ninh rơi vào thế khó tại giải bóng chuyền VĐQG

Có thể nói bóng chuyền Việt Nam đang phát triển vượt bậc trong thời gian qua. Bằng vào những giải đấu lớn được tổ chức thường niên, cùng với sự phát triển và đầu tư không ngừng của những câu lạc bộ bóng chuyền. Khiến cho bộ mặt của bóng chuyền Việt Nam thay đổi qua hằng năm. Than Quảng Ninh là một trong những câu lạc bộ bóng chuyền hàng đầu cả nước. Tuy nhiên tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia, Than Quảng Ninh đã không đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ khi chỉ xếp vị trí thứ 3.

Than Quảng Ninh: Thế lực mới của bóng chuyền Việt Nam

Chiêu mộ tới 3 vị trí chủ chốt của Ngân hàng Công thương là Vi Thị Như Quỳnh, Đoàn Thị Xuân và mới nhất là Lưu Thị Huệ. Trên bằng ghế chỉ đạo là ông Nguyễn Tuấn Kiệt. Kết hợp với lực lượng sẵn có như Lê Thị Hồng, Huyền Trang, Lê Thị Yến, Hải Yến, Vũ Thị Hoa… Than Quảng Ninh được coi là thế lực mới của bóng chuyền Việt Nam tại giải VĐQG 2021 chuẩn bị khởi tranh.

Sau khi hoàn tất thủ tục hợp đồng với Ngân hàng Công thương. Lưu Thị Huệ chính thực chia tay với đội bóng này để đến với Than Quảng Ninh. Đội bóng mà theo HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ trước đó. Là còn khuyết ở vị trí mặt giữa và phụ công cao tới 1m85 chính là người đã được nhắm đến.

Than Quảng Ninh: Thế lực mới của bóng chuyền Việt Nam

Thực tế, phải nói rằng lãnh đạo ngành TDTT của Quảng Ninh. Đang rất quyết tâm xây dựng lại tên tuổi cho bóng chuyền đất Mỏ. Xa hơn đó chính là sự chuẩn bị cho Đại hội TDTT Toàn quốc vào năm 2022. Bởi vậy mà họ đã không tiếc tiền của chiêu mộ những VĐV giỏi nhất để về với mình. Cá nhân ông Nguyễn Tuấn Kiệt đến với đội bóng này có thể nhận thấy không chỉ vì tiền mà hơn hết còn có cả sự ăn thua, quyết tâm giành lại tất cả những gì mà mình đã mất. Nhiều khán giả còn nhận định. Rất có thể năm nay Than Quảng Ninh sẽ chơi “khô máu” với Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Đội bóng mà mùa giải 2020 Ngân hàng Công thương thua đau ở bán kết.

Than Quảng Ninh chỉ xếp vị trí thứ 3

Cụ thể, tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021. Mặc dù được đánh giá cao trước khi giải đấu khởi tranh. Nhưng các cô gái bóng chuyền đất Mỏ chưa thể làm hài lòng người hâm mộ Quảng Ninh. Vị trí thứ 3 tại Ninh Bình không thể coi là thành công. Sau khi đội bóng thay máu một nửa đội hình trong mùa bóng mới.

Bước vào vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021. Đội bóng chuyền đất Mỏ được thi đấu trên sân nhà. Và đây là thời điểm mà NHM tỏ ra mong chờ vào màn lột xác của đội bóng. Sau trận ra quân với chiến thắng nhẹ nhàng trước đối thủ quá yếu Ngân hàng Công thương, đội bóng đất Mỏ đã để thua BTL Thông tin – FLC, Ninh Bình Doveco trước khi có chiến thắng khá vất vả 3-1 trước Hải Tiến Thanh Hóa trong lượt trận cuối.

Không thể tham dự Cúp Hùng Vương 2021 là một sự thất vọng. Nhưng điều lo ngại hơn là đội đã lọt vào bảng C tại vòng 2 với các đối thủ được đánh giá “cực mạnh”. Bảng “tử thần” tại vòng 2 với sự góp mặt của BTL Thông Tin – FLC , VTV Bình Điền Long An, Kinh Bắc Bắc Ninh và Hải Tiến Thanh Hóa là một thử thách thực sự cho đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt.

Than Quảng Ninh chỉ xếp vị trí thứ 3

Kinh Bắc Bắc Ninh cũng không phải là đội bóng dễ bắt nạt

Nếu như BTL Thông Tin – FLC, VTV Bình Điền Long An được đánh giá khá cao tại mùa giải này thì Kinh Bắc Bắc Ninh cũng không phải là đội bóng dễ bắt nạt. Mặc dù mùa giải 2021, đoàn quân củ HLV Phạm Văn Long đã suy yếu khá nhiều.  Nhưng sự trở lại của mọt số cựu binh khiến Than Quảng Ninh phải e dè. Bên cạnh đó, một Hải Tiến Thanh Hóa đang khát điểm. Để nuôi hy vọng trụ hạng cũng là một rào cản khá lớn với những cô gái bóng chuyền đất Mỏ.

Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021. Dự kiến sẽ khởi tranh vào trung tuần tháng 12 tới tại Quảng Nam và Đăk Nông. Đây chính là cơ hội để đội bóng đất Mỏ đền đáp sự mong đợi của NHM bóng chuyền Quảng Ninh. Sau khi nhận được sự đầu tư vô cùng tâm huyết của lãnh đạo tỉnh nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *