Thánh nữ billiards Pheavy bước vào Trung kết Thế giới

Thánh nữ billiards Pheavy bước vào Trung kết Thế giới

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, việc giữ gìn sức khỏe đề phòng bệnh dịch luôn là ưu tiên hàng đầu đối với người dân. Vì thế cho nên những thông tin thể thao luôn là chủ đề được nhiều độc giả quan tâm đến. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị một bài viết về chuyên mục Thể thao quốc tế. Bài viết về một người được mệnh danh là “Thánh nữ billiards” của làng billiards Thế giới.

Trước khi tham gia giải đấu LPBA Tour (giải carom 3 băng nữ thế gới) danh giá nhất Hàn Quốc. Pheavy từng đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng cơ thủ thế giới. Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng trong đấu trường quốc tế. Đối thủ của  nữ cơ thủ trong trận đấu cuối cùng sẽ là đương kim vô địch Kim Ga Young. Người này đã lội ngược dòng trước đối thủ được đánh giá mạnh khác là Kim Min A  bằng một series 8 điểm với tỉ số 2-1 ở set 3 quyết định.

Thánh nữ billiards xinh đẹp giỏi giang

(Tin thể thao, tin bi-a) Chỉ mới gia nhập giải đấu PBA trong thời gian ngắn nhưng nữ cơ thủ xinh đẹp người Campuchia Sruong Pheavy đã ghi tên mình vào trận chung kết chặng 1 mùa giải 2021/2022. Trong trận đấu bán kết diễn ra chiều ngày 19/6, Sruong Pheavy đã xuất sắc đánh bại nữ cơ thủ chủ nhà Hàn Quốc là Kim Se Yeon với tỉ số 2-0.

Ở ván đầu, Pheavy sớm vươn lên dẫn trước đến 8-0. Dù Se Yeon đã có một series 4 điểm nhưng từng đó là không đủ cản bước Pheavy về đích với cách biệt 11-7. Ván 2 tiếp tục chứng kiến sự áp đảo từ đầu của nữ cơ thủ người Campuchia. Sớm dẫn trước với một cú đánh 4 điểm, Pheavy tiếp tục ghi 6 điểm trong 3 lượt cơ để thắng 11-5 và ghi tên mình vào trận chung kết của chặng 1.

Thánh nữ billiards xinh đẹp giỏi giang

Trước khi gia nhập giải đấu LPBA Tour (giải carom 3 băng thế giới của nữ) danh giá của Hàn Quốc, Pheavy đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng thế giới với nhiều thành tích ấn tượng ở đấu trường quốc tế. Đối thủ của Pheavy trong trận đấu cuối cùng sẽ là Kim Ga Young, người đã ngược dòng trước đối thủ khá mạnh khác là Kim Min A với tỉ số 2-1 bằng một series 8 điểm ở set 3 quyết định.

Bảng thành tích của nữ cơ thủ Pheavy

Kim Ga Young là nữ cơ thủ khá nổi tiếng và mạnh bậc nhất tại LPBA Tour. Cô từng 3 lần vào chung kết chặng và có một chức vô địch. Ga Young là trụ cột của đội Alpha, đội có sự góp mặt của Mã Minh Cẩm ở giải carom 3 băng đồng đội mùa giải trước. Riêng tại chặng 1 LPBA mùa này, Ga Young đang thể hiện phong độ rất cao. Trước đó, cô đã loại nữ cơ thủ số 1 giải là Mi Rae Lee.

Cũng phải nói thêm, Ga Young Kim sinh năm 1983. Bắt đầu thi đấu billiards chuyên nghiệp từ năm 2003. Nữ tay cơ Hàn Quốc từng đứng thứ 3. Trên bảng xếp hạng các tay cơ nữ của hiệp hội billiards thế giới. Cô chính là đối thủ đáng gờm nhất của Yu Ram Cha tại xứ sở kim chi.

Bảng thành tích của nữ cơ thủ Pheavy

Kim đã có 18 năm thi đấu chuyên nghiệp. Và là thành viên của Hiệp hội billiards chuyên nghiệp nữ (WPBA). Cuộc so tài của Pheavy và Kim Ga Young chắc chắn sẽ là trận “siêu kinh điển” giữa hai nữ cơ thủ hàng đầu của giải. Trận chung kết sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 20/6. Nhà vô địch chặng 1 LPBA Tour 2021/22 sẽ nhận 20 triệu won (khoảng 405 triệu đồng) tiền thưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *