Phong thủy phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy và những đại kỵ cần tránh

Trong một ngôi nhà thì phòng ngủ được xem là một trong những không gian quan trọng nhất. Bởi phòng ngủ là nơi các thành viên thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Ngoài việc thiết kế và bố trí phòng ngủ thoải mái thì bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề phong thủy. Bởi phòng ngủ là nơi tích trữ nguồn năng lượng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, may mắn của bạn. Để đảm bảo được một giấc ngủ ngon, đồng thời kích hoạt vận khí tốt thì hôm nay camnanggiaitri chia sẻ đến các bạn những điều cần tránh khi bố trí phòng ngủ và những kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy.

Những điều đại kỵ trong bố trí phòng ngủ

Trong thiết kế tổng quan của toàn bộ ngôi nhà bạn nên chú ý tới thiết kế phòng ngủ cho gia chủ để tránh không phạm phải những điều cấm kị dưới đây:

 • Giường ngủ đối diện gương soi.
 • Thanh xà ngang phía trên giường ngủ.
 • Giường ngủ đối diện với góc nhọn.
 • Giường ngủ nằm dưới cầu thang.
 • Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bồn cầu.
 • Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ.
 • Đầu giường không có điểm tựa vững chắc.
 • Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ.
 • Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường.
 • Giường ngủ đặt sát cửa ra vào.
 • Phòng ngủ có cây cảnh.
 • Đầu giường ngủ là cửa sổ.
 • Hạn chế những thứ liên quan đến nước trong phòng ngủ.
 • Tránh sử dụng tranh nghệ thuật trong phòng ngủ.

Bố trí giường hợp phong thủy

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi kín đáo cho nên màu sắc của căn phòng không nên quá màu mè gây rối mắt. Màu sắc của phòng ngủ chỉ cần dễ nhìn tạo cảm giác thoải mái. Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc phòng ngủ theo ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) được viết ngay phía dưới đây.

Hướng giường ngủ hợp phong thủy

 • Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng theo bản mệnh phong thủy ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được viết phía dưới đây.
 • Nên kê giường ngủ giữa phòng, đầu giường có điểm tựa vững chắc.
 • Giường ngủ phải có kích thước phù hợp không được quá lớn hoặc quá nhỏ gây cảm giác bất an, không thoải mái.
 • Chiều cao giường ngủ không nên quá cao để cho gầm giường thấp tránh gây bất an những thứ phía dưới gầm giường.
 • Không lắp đèn chiếu trực tiếp vào giường ngủ.

Thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ

Phòng ngủ không có cửa sổ thường gây cảm giác bí bách, ánh sáng sử dụng hầu hết phải dùng điện kể cả là buổi sáng. Nên có một cửa sổ phía mặt trong phòng ngủ để đón nhận ánh sáng, khí trời, gió tự nhiên và nhận thêm nguồn năng lượng tích cực tươi mới mỗi ngày vào buổi sáng. Gia đình sẽ cảm giấy sảng khoái và minh mẫn sẵn sàng cho một ngày mới.

Các vật dụng khác trong phòng ngủ

Phòng ngủ không nên để quá nhiều đồ đạc mà chỉ cần có đủ thứ cần thiết như: Tủ quần áo, bàn để đèn ngủ và bàn có gương đặt ở 2 bên giường ngủ kèm theo một số vật dụng cần thiết.

Thiết kế phòng ngủ theo ngũ hành

Thiết kế phòng ngủ theo ngũ hành

Phòng ngủ gia chủ mệnh Kim

Màu sắc: Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Vật trang trí: Nên dùng các loại đá hoặc kim loại như: Gốm, sứ, thủy tinh, vàng, bạc,…

Phòng ngủ gia chủ mệnh Mộc

Màu sắc: Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Vật trang trí: Nên sử dụng các vật trang trí tự nhiên màu sẫm như: Tranh, tượng gỗ, sách,…

Phòng ngủ gia chủ mệnh Thủy

Màu sắc: Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng Thổ khắc Thủy).

Vật trang trí: Nên sử dụng các vật hình tròn, vuông gia tăng vượng khí.

Phòng ngủ gia chủ mệnh Hỏa

Màu sắc: Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím. Ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh Mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Vật trang trí: Các vật dụng tạo ra ánh sáng tự nhiên. Hoặc những vật dụng thể hiện cá tính mạnh mẽ.

Phòng ngủ gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc: Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh Mộc khắc Thổ).

Vật trang trí: Các vật liệu làm từ gốm, sứ, đất nung, tượng,…

Lời kết

Trên đây là những kiến thức về phong thủy phòng ngủ mà bạn cần biết để tránh phạm phải những điều đại kỵ gây ra xui xẻo kém may mắn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết được cách bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy cho gia đình hoặc theo bản mệnh của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *