toà nhà cầu vồng

Toà nhà cầu vồng – địa điểm check in độc đáo của giới trẻ

Chung cư Choi Hong Estate là một toà chung cư cũ được xây dựng cách đây 50 năm. Toà chung cư được xây dựng dành cho những người có thu nhập thấp. Chính vì vậy, các kiến trúc sư đã cố tình thiết kế những màu sắc bắt mắt giống như cầu vồng để tạo không gian sáng sủa, hứng khởi hơn. Cũng chính nhờ ý tưởng này mà toà nhà cầu vồng trở nên bắt mắt trong bất cứ bức ảnh check in nào. Trở thành địa điểm check in không thể bỏ qua khi có dịp ghé thăm Hồng Kông. Thậm chí nhiều tạp chí thời trang nổi tiếng thế giới cũng tới đây chụp ảnh cho sản phẩm của họ. Hãy cùng khám phá sự độc đáo của toà nhà cầu vồng với chúng tôi nhé!

Cảm hứng tạo nên nét đẹp nghệ thuật cho Choi Hung

Vì muốn xua tan không khí ngột ngạt và gò bó nên người dân nơi đây đã quyết định sơn thật nhiều màu cho chung cư Choi Hung Estate để mang tới chút gì đó vui vẻ, tích cực. Trong tiếng Quảng Đông, “Choi Hung” cũng có nghĩa là cầu vồng. Hành động tưởng chừng đơn giản này đã vô tình biến Choi Hung trở thành địa điểm được yêu thích hàng đầu Hong Kong. Là lí do khiến hàng trăm ngàn người kéo đến đây thăm thú, chụp ảnh mỗi năm.

toà nhà cầu vồng 1

Khi đến tham quan chung cư Choi Hung Estate, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh đủ màu sắc rực rỡ. Chính sự sặc sỡ này đã tạo nên nguồn cảm hứng cho những tấm hình nghệ thuật. Từ các nhiếp ảnh gia đình đám cho đến các fashionista sành điệu. Những năm qua, từ khi địa điểm này được biết đến, giới nhiếp ảnh gia thế giới gọi là “Photographer’s hotspot”.

Chẳng cần bạn quá đẹp, quá xinh, hay phải ăn bận thật ngầu. Bất kể bạn theo phong cách cá tính, tiểu thư, năng động, chất. Không quan tâm rằng bạn có biết tạo dáng hay không. Việc tạo ra một bức ảnh đẹp chỉ cần để chung cư Choi Hong Estate lo. Bạn chỉ việc vào đó làm những kiểu mà bạn thích, bảo đảm sẽ cho ra hàng ngàn những bức ảnh cực chất.

Toà nhà cầu vồng được xây dựng cách đây hơn 50 năm

Toà nhà cầu vồng này nằm ở Ngau Chi Wan, đảo Cửu Long. Tên gốc của nó là Choi Hung, trong đó “Choi Hung” có nghĩa là “Cầu vồng” tiếng Quảng Đông. Nó được xây từ năm 1964, vốn là nơi mà chính quyền Hong Kong dùng để cấp cho những người thu nhập thấp. Màu sắc sặc sỡ của Choi Hung Estate mang ý nghĩa tươi sáng và hy vọng. Đủ khiến cho bất kì ai dù vô tình nhìn thấy nó đều cảm thấy tinh thần hứng khởi.

 cầu thang

Năm 1965, toà nhà cầu vồng đã được huy chương Bạc thuộc hạng mục giải thưởng do Viện Kiến trúc sư Hong Kong tổ chức hằng năm. Một phần khiến Choi Hung Estate được công chúng thế giới biết đến chính là nhờ ý nghĩa cộng đồng. Chung cư này đã giải quyết vấn đề chỗ ở cho hơn 18.000 người dân lao động phổ thông.

Quy hoạch của khu vực xung quanh Choi Hung cũng gây nhiều sự chú ý. Ngay cả sân bóng rổ cạnh bên cũng được thiết kế theo phong cách màu sắc bắt mắt. Với hơn 50 năm tuổi, toà nhà cầu vồng được biết đến như một biểu tượng của Ngau Chi Wan. Rất nhiều nhiếp ảnh gia, tạp chí nổi tiếng đã lựa chọn background là Choi Hung Estate. Hiện tại, một số hộ dân trong chung cư đã dần rời đi. Tuy nhiên, vẻ ngoài rực rỡ của toà nhà mang màu sắc cầu vồng này vẫn luôn gắn với ký ức đẹp đẽ. Nếu có dịp du lịch Hong Kong, bạn nhớ đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm Choi Hung Estate nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *