Trang điểm tạo quầng thâm ở mắt trào lưu mới của giới trẻ

Trang điểm tạo quầng thâm ở mắt trào lưu mới của giới trẻ

Trang điểm tạo quầng thâm mắt chính là xu hướng mới nhất của các bạn trẻ. Khi áp lực cuộc sống ngày càng nhiều khiến nhiều bạn trẻ mệt mỏi. Mới đây một cô nàng đã mở màn trào lưu trang điểm tạo quầng thâm mắt để giảm áp lực cho giới nữ. Việc makeup này đẻ những bạn nữ thêm yêu thương khuyết điểm của mình giảm áp lực làm đẹp cho họ. Có lẽ như trào lưu trang điểm bọng mắt hay makeup thêm nốt tàn nhang trước đây. Trào lưu này hứa hẹn sẽ trở thành xu thế trang điểm yêu thích của giới trẻ.

Xu hướng trang điểm tạo quầng thâm mắt

Xu hướng trang điểm tạo quầng thâm mắt được nhiều bạn trẻ lăng xê. Họ làm vậy để khoe phong cách trên mạng xã hội. Theo Independent, xu hướng này bắt đầu từ cuối năm ngoái. Và đang tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nhiều tín đồ làm đẹp. Cụ thể, cô gái có tên Abby Robert chia sẻ các clip trên mạng xã hội hướng dẫn cách trang điểm tạo quầng thâm mắt giả để gương mặt trở nên mệt mỏi khi đối diện với những khó khăn trong dịch Covid-19. Cô sử dụng các loại kem tối màu tô điểm bên dưới đôi mắt; chồng lên lớp nền được trang điểm tự nhiên.

Xu hướng trang điểm tạo quầng thâm mắt

Người dùng TikTok liên tục đăng video khoe cách makeup để tạo quầng mắt giả. Họ đánh kem che khuyết điểm tối màu. Cùng các sản phẩm khác ngay dưới mắt. Tháng 12/2020, video trang điểm quầng mắt giả của nickname Sara Carstens thu hút nhiều người xem. Hiện tài khoản cô có hơn 1,3 triệu người theo dõi. Sara giải thích cô ấy muốn chứng tỏ quầng thâm của mình cũng có vẻ đẹp riêng.

Các chuyên gia cho rằng đại dịch khiến nhiều người mất ngủ vì lo lắng quá nhiều thứ. Sức khỏe, tiền bạc, công việc, các khoản đầu tư… Kiểu makeup này xuất phát từ ý tưởng độc đáo. Quầng mắt vốn là nỗi bất an của nhiều cô gái. Vậy tại sao không biến nó thành một xu hướng để cảm thấy vui hơn.

Trào lưu trang điểm tôn vinh nét đẹp tự nhiên

Xu hướng này bắt đầu từ cuối tháng 12/2020 và nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng. Nhiều người cho rằng quầng thâm mắt là nỗi bất an. Là khuyết điểm trên cơ thể, không nên đem ra trêu đùa và khởi xướng. Tuy nhiên, số còn lại đứng về phía những cô gái chạy theo xu hướng trang điểm quầng mắt thâm. Họ cho rằng cách làm này giúp phái nữ tự tin với khuyết điểm của cơ thể. Từ đó yêu bản thân nhiều hơn.g như trào lưu trang điểm.

Trào lưu trang điểm tôn vinh nét đẹp tự nhiên

Tuy nhiên, một số người dùng bình luận không ấn tượng khi biến quầng mắt thành xu hướng. Họ bày tỏ quan điểm trên TikTok, Twitter. “Hãy cho thế hệ trẻ thêm vài năm nữa rồi họ sẽ không cần phải tạo quầng thâm giả nữa đâu”. “Quầng thâm dưới mắt đang trở thành xu hướng. Chẳng lẽ đã đến lúc tôi tỏa sáng?”. “Trong khi mọi người vẽ thêm quầng thâm còn tôi thì tìm đủ mọi cách để xóa bỏ. Làm ơn!”…

Trước kiểu mốt này, kiểu makeup thêm bọng mắt từng được giới trẻ Hàn Quốc sáng tạo và yêu thích vào những năm 2010. Chuyên gia trang điểm người Hàn Quốc Cat Koh từng nói với Byrdie rằng vùng da nhỏ này hình thành dưới mắt khi bạn cười và điều đó hoàn toàn tự nhiên, dễ thương. Bọng mắt giả được tạo ra bằng chút kem che khuyết điểm cùng phấn highlight.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *