Tuyển Việt Nam tăng 30 bậc trên BXH FIFA tháng 6

Tuyển Việt Nam tăng 30 bậc trên BXH FIFA tháng 6

Trong chiến dịch tranh vé vào vòng loại thứ 3 của World Cup 2022 vừa qua. Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc có cho mình 2 chiến thắng để nhờ vào đó. Chúng ta đã đạt được thành tích lần đầu tiền đi đến với vòng loại cuối cùng này. Với tư cách là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, chúng ta cùng 11 đội tuyển khác tranh tài để chọn 4,5 chiếc vé đi đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Cũng là đội tuyển Đông Nam Á duy nhất đi sâu vào vòng này. Qua đó chứng tỏ vị thế của chúng ta và cũng nói cho cả Đông Nam Á biết rằng chúng ta đã vươn tới tầm vóc châu lục.

BXH bóng đá nam FIFA

Bảng xếp hạng FIFA (FIFA World Rankings) là hệ thống xếp hạng dành cho các đội tuyển bóng đá nam trong các Liên đoàn bóng đá, với Bỉ đang dẫn đầu danh sách. Các đội bóng quốc gia thành viên của FIFA, nơi điều hành các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới, được xếp hạng dựa trên kết quả các trận đấu và đội có nhiều thắng lợi nhất sẽ được xếp hạng cao nhất. 1 hệ thống điểm được sử dụng, điểm được thưởng dựa trên kết quả các trận đấu quốc tế được FIFA công nhận.

Trước hệ thống hiện nay, BXH được dựa trên thành tích của đội bóng trong 4 năm gần nhất. Với nhiều kết quả gần hơn và nhiều trận đấu quan trọng hơn. Thì có ảnh hưởng nặng hơn cho việc giúp mang lại vị trí cao cho đội bóng. Ví dụ như trận thắng tại World Cup được cộng nhiều điểm hơn trận đấu giao hữu. Và chiến thắng trước một đội hạng cao sẽ được cộng nhiều điểm hơn thắng đội hạng thấp. Bảng xếp hạng được giới thiệu lần đầu vào tháng 12 năm 1992. Hệ thống xếp hạng được sửa chữa sau World Cup 2006. Với thông báo quan trọng về chuỗi xếp hạng mới được đưa ra vào ngày 12 tháng 6 năm 2009.

BXH bóng đá nam FIFA

Đội tuyển Việt Nam đã giành thêm 2,86 điểm

Ở các trận đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2022 . Đội tuyển Việt Nam đã giành thắng trước Indonesia (4-0), Malaysia (2-1) và để thua UAE (2-3). Những kết quả này là vừa đủ để giúp đội bóng giành vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Theo tính điểm của FIFA, đội tuyển Việt Nam đã giành thêm 2,86 điểm sau 3 trận đấu này. Điều đó giúp đoàn quân của HLV Park Hang Seo tiếp tục duy trì vị trí thứ 92 thế giới và thứ 13 ở khu vực châu Á.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam từng vươn lên vị trí thứ 90 sau hai chiến thắng trước Indonesia và Malaysia. Mặc dù vậy, sau khi bị trừ 10,6 điểm ở trận thua trước UAE. Chúng ta lại rơi xuống vị trí thứ 92 thế giới.

Đáng buồn nhất ở khu vực Đông Nam Á là đội tuyển Thái Lan. Sau khi hòa Indonesia và thua Malaysia, UAE. Đội tuyển ở xứ Chùa vàng đã tụt tới 16 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, xuống thứ 122 thế giới.

Lúc này, đội tuyển Thái Lan đang kém đội tuyển Việt Nam tới 30 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Đây là khoảng cách lớn nhất từ trước tới nay của hai đội.

Đội tuyển Việt Nam đã giành thêm 2,86 điểm

Các đội tuyển Đông Nam Á đều tụt hạng

Trong khi đó, hai đội cùng bảng với đội tuyển Việt Nam và Thái Lan là Malaysia và Indonesia có kết quả khác nhau. Malaysia vẫn giữ nguyên thứ hạng 153 thế giới sau khi thắng Thái Lan, thua Việt Nam và UAE. Trong khi đó, dù hòa Thái Lan nhưng Indonesia lại thua Việt Nam và UAE. Vì vậy, họ đã tụt 2 bậc xuống thứ 175 thế giới.

Hầu hết các đội tuyển Đông Nam Á đều tụt hạng. Khi thi đấu không tốt ở những trận đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2022. Cụ thể, Philippines tụt 3 bậc xuống thứ 128, Myanmar (tụt 6 bậc, thứ 145), Singapore (tụt 2 bậc, thứ 161), Campuchia (tụt 5 bậc, thứ 179)…

Ở khu vực châu Á, đội tuyển UAE đã 32,14 điểm sau 4 chiến thắng trước Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Họ tăng 4 bậc lên xếp thứ 69 thế giới. Nhờ đó, UAE mới có thể vượt qua Iraq để chiếm vị trí ở nhóm hạt giống thứ 3 trong lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đội tuyển Trung Quốc cũng tăng tới 29,72 điểm sau khi vượt qua Guam, Maldives, Philippines và Syria. Nhờ đó, đội bóng này tăng 5 bậc lên xếp thứ 72 thế giới.

Đứng đầu châu Á vẫn là Nhật Bản. Đội bóng này tăng 5 bậc lên xếp thứ 23 thế giới. Iran xếp thứ 2 khi xếp thứ 25. Tiếp theo là Australia (xếp thứ 37), Hàn Quốc (xếp thứ 39), Qatar (xếp thứ 54), Saudi Arabia (xếp thứ 60)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *