VBA trở lại với kế hoạch tổ chức hoàn toàn mới

VBA trở lại với kế hoạch tổ chức hoàn toàn mới

Bóng rổ là môn thể thao số một ở một số quốc gia. Nổi tiếng nhất là Mỹ và Trung Quốc, đây là quốc gia có số lượng người hâm mộ bóng rổ đông nhất thế giới. Cũng là hai quốc gia có giải vô địch hấp dẫn nhất thế giới. Tuy bóng rổ mới du nhập vào Việt Nam, nhưng sự phát triển của nó là một điều đáng kinh ngạc. Chúng ta có thể bắt gặp những sân bóng rổ khắp mọi trường học. Thậm chí nó còn được đưa vào nội dung giảng dạy của một số trường đại học và xem như là một môn chính thức. Chình vì đó, giải thi đấu VBA được tổ chức nhằm tăng tính cạnh tranh tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp cho các CLB bóng rổ trên toàn quốc.

Một số thông tin về giải VBA

VBA – Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam được thành lập vào tháng 7/2016. Là giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên trong cả nước. VBA được xây dựng theo mô hình Thể thao – Giải trí mang tiêu chuẩn quốc tế.

Không chỉ tạo nên một giải đấu chuyên nghiệp mang tính cạnh tranh cao. VBA muốn mang bóng rổ đến gần hơn với mọi người. Đặc biệt là truyền cảm hứng cho lối sống tích cực đến thế hệ trẻ. Cũng như nâng cao sức khỏe cộng đồng. VBA tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp cho các vận động viên Việt Nam để tham gia và phát triển. Sứ mệnh này được thực hiện mốt cách nghiêm túc qua phương thức hoạt động chuyên nghiệp, trình độ vận động viên, quy mô và hơn hết là những hoạt động mang tính giải trí cao, mang lại cho khán giả một trải nghiệm xem tuyệt vời.

Một số thông tin về giải VBA

Năm 2016, VBA được bình chọn là một trong những sự kiện có sức ảnh hưởng đến đại chúng. Sánh cùng các sự kiến lớn như Hoạt động gặp gỡ giới trẻ Việt của Tổng thống Obama hay Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam.

Đến với VBA, người hâm mộ thể thao nói chung và người đam mê bóng rổ nói riêng. Hay những người yêu thích sự giải trí đều sẽ có trải nghiệm tuyệt vời. Về một Giải đấu với mô hình mới lạ và cực kì hấp dẫn.

VBA trở lại với kế hoạch tổ chức mới

Nhằm phát triển sâu rộng phong trào bóng rổ nước nhà, nâng cao thành tích thi đấu bóng rổ quốc tế của các đội tuyển bóng rổ Việt Nam và tích cực phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ nhưng vẫn đáp ứng việc phát triển kinh tế – xã hội, Giải đấu VBA 5×5 năm 2021 vẫn sẽ được diễn ra như kế hoạch. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác tổ chức, giải đấu sẽ không diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội như dự kiến ban đầu.

Sau khi cân nhắc ưu điểm – nhược điểm của các phương án tổ chức. Được sự cho phép của Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và sự đồng ý của Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh Khánh Hòa. VBA sẽ chính thức tái khởi động mùa giải 2021 theo thời gian và địa điểm sau:

– Thời gian: từ 10/07/2021 đến 20/09/2021.

– Địa điểm thi đấu: Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Nha Trang, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà.

VBA trở lại với kế hoạch tổ chức mới

Mô hình thi đấu “tập trung cách ly” tại VBA

Nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các đối tượng tham gia giải đấu và người hâm mộ trong thời gian dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, VBA sẽ thực hiện nghiêm quy định 5K bằng mô hình thi đấu “tập trung cách ly”. Với mô hình này, VBA sẽ tạm thời không mở cửa cho người hâm mộ vào sân. Những đối tượng được vào sân chỉ gồm các nhân sự liên quan trực tiếp đến giải đấu. Và các đối tượng ghi hình phục vụ công tác phát sóng trực tiếp trên truyền hình. Cụ thể, các đối tượng tham gia vào giải đấu sẽ được chia làm 3 nhóm. Ứng với 3 vòng quản lý và kiểm soát an toàn phòng dịch:

– Nhóm I: Các vận động viên, ban huấn luyện, ban chuyên môn, trọng tài,…. sẽ không rời khỏi khu vực cách ly tập trung, trừ trường hợp đến khu tập luyện, thi đấu và các trường hợp khẩn cấp.

– Nhóm II: Vận hành VBA, Vận hành CLB, các đối tác, nhà cung cấp khác… sẽ phải chịu sự giám sát y tế chặt chẽ trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.

– Nhóm III: Các đối tượng còn lại không thuộc nhóm I và II.

VBA sẽ cân nhắc mở cửa để khán giả vào sân

Xuyên suốt từ giai đoạn tập luyện đến thi đấu chỉ diễn ra trong phạm vi khu vực cách ly, không tiếp xúc với bên ngoài. Chỉ có các nhân sự sau khi được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Và có kết quả âm tính mới được phép tham gia trực tiếp vào Giải đấu.

Mô hình này sẽ được VBA áp dụng đến khi tình hình dịch Covid-19 được khống chế. Đến thời điểm dịch bệnh có nhiều chuyển biến tích cực. Và nếu được sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền Tỉnh Khánh Hoà. VBA sẽ cân nhắc mở cửa để khán giả vào sân trải nghiệm bầu không khí đầy năng lượng của giải đấu và ủng hộ các câu lạc bộ mình yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *