ảnh Laurel Hubbard thi đấu

VĐV cử tạ Laurel Hubbard sẽ là người công khai chuyển giới đầu tiên thi đấu tại một kỳ Olympic

Nếu bạn là một người ưa thích bộ môn cử tạ, với niềm đam mê chinh phục những thử thách. Có thể nói bộ môn này được đông đảo mọi người đón nhận, với những mức thi khác nhau mà chọn ra người chiến thắng. Trường hợp VĐV cử tạ Laurel Hubbard là người chuyển giới đầu tiên tham gia kỳ Olympic bộ môn cử tạ. Có thể nói, kỳ Olympic lần này khác so với các lần trước đó là sẽ có VĐV chuyển giới tham gia. Đây sẽ là một bước ngoặc lớn trong thể thao quốc tế, mở ra con đường cũng như cơ hội mới cho những người yêu thể thao nhưng vẫn mong muốn sống thật với chính giới tính của mình.

Điều đó cũng cho thấy sự tôn trọng, quan tâm của mọi người dành cho Laurel Hubbard nói riêng và cộng đồng người chuyển giới EGBT nói chung. Nhìn chung thể thao quốc tế phải có những thay đổi như vậy để ai cũng có thể khẳng định bản thân mình, thể hiện quyền bình đẳng và công bằng giữa con người với con người. Olympic Tokyo 2020 diễn ra vào tháng tới, với nhiều sự thay đổi về luật lệ thi đấu, Olympic Tokyo 2020 có sự đầu tư vô cùng lớn.

VĐV cử tạ chuyển giới Laurel Hubbard tham gia Olympic Tokyo 2020

Ngày 20/6, giới chức New Zealand xác nhận VĐV cử tạ Laurel Hubbard. Sẽ là người công khai chuyển giới đầu tiên thi đấu tại một kỳ Olympic. Theo đó cô sẽ tham gia dự tranh Olympic Tokyo 2020 vào tháng tới. Chủ tịch Ủy ban Olympic của New Zealand. Ông Kereyn Smith cho biết VĐV Hubbard, 43 tuổi – sinh ra là nam nhưng đã chuyển giới sang nữ. Ở độ tuổi 30 – đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đối với các VĐV chuyển giới. Ông Smith khẳng định: “Chúng tôi thừa nhận rằng xác định giới tính trong thể thao là một vấn đề rất nhạy cảm và phức tạp, đòi hỏi sự cân bằng giữa quyền con người và sự công bằng trên sàn thi đấu”.

Laurel Hubbard

Theo ủy ban trên, đô cử Hubbard. Người đã từng thi đấu với tư cách nam giới – sẽ tranh tài ở hạng cân trên 87kg của nữ. Tại Olympic Tokyo 2020 sau khi các kết quả kiểm tra cho thấy hàm lượng testosterone của cô đạt mức tiêu chuẩn. Do Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đề ra. Hiện cô đang đứng thứ 16 trên thế giới ở nội dung tranh tài. Lãnh đội cử tạ của New Zealand tại Olympic Tokyo 2020 – ông Richie Patterson cho biết. Hubbard đã tập luyện chăm chỉ để có thể trở lại sàn đấu. Sau khi gặp chấn thương khuỷu tay nghiêm trọng tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2018.

Lời kết

Theo các quy định của IOC, một VĐV cử tạ nữ chuyển giới có thể tham gia tranh tài. Với điều kiện nồng độ testosterone ở mức dưới 10ng/dL. Tuy nhiên, một số nhà bình luận cho rằng. Hubbard có nhiều lợi thế về thể chất khi trưởng thành với cơ thể là nam giới. Khiến sự hiện diện của cô trong cuộc thi là không công bằng đối với các VĐV nữ khác.

ảnh Laurel Hubbard

VĐV nữ chuyển giới được công nhận là vận động viên được Olympic Tokyo 2020. Điều này khẳng định nhiều điều về người chuyển giới. Vấn đề về giới tính trong trận đấu vô cùng quan trọng. Khi không xác định được giới tính thì khó có thể tham gia thi đâu. Vì vậy đây sẽ là một biểu tượng cho những vận động viên thi đấu ở giải đấu Olympic Tokyo 2020 lần này. Hãy cùng theo dõi Camnanggiaitri để cập nhật những tin tức mới nhất về thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *